,
Cập nhật lúc 21:07, Friday, 20/01/2012

Công an Đức Phổ nỗ lực đem lại mùa xuân bình yên


(QNĐT)- Với trách nhiệm “thức cho dân ngủ”, trong những ngày đầu xuân này, những cán bộ, chiến sỹ công an huyện vẫn lặng lẽ tuần tra để phòng chống tội phạm, đem lại sự bình yên cho nhân dân vui xuân đón tết.

Bất kể giá rét trong những ngày đầu xuân, nhiều cán bộ, chiến sỹ công an huyện Đức Phổ vẫn lặng lẽ đến từng thôn xóm tuần tra vũ trang và tuần tra kiểm soát giao thông.

Vừa tròn 24 tuổi xuân, Trung úy Nguyễn Thạch Vũ đã có 3 năm công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về là anh lại cùng đồng đội phải thức thâu đêm với những đợt tuần tra vũ trang nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong công việc thường ngày, anh luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Và trong năm 2011, anh đã đạt được danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Đoàn viên chi đoàn cơ quan công an huyện Đức Phổ đến tận gia đình làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho người cao tuổi
Đoàn viên chi đoàn cơ quan công an huyện Đức Phổ đến tận gia đình làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho người cao tuổi


“Biết làm sao được? Với tụi em thì nhiệm vụ và sự bình yên của nhân dân là trên hết nên phải cố gắng động viên người thân thông cảm cho hoàn cảnh của mình” – Vũ nói.  

Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi với chúng tôi, anh cùng với đồng đội lại đi trong đêm khi hơi ấm mùa xuân vẫn chưa thể xua tan rét lạnh để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

    Thượng tá Trương Binh – Trưởng công an huyện Đức Phổ cho biết: Để đảm bảo cho nhân dân yên tâm vui tết, đón xuân, tất cả cán bộ, chiến sỹ cơ quan công an huyện đều phải luân phiên trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp trước trong và sau tết.

Ngoài những cán bộ, chiến sỹ trực tại trụ sở đơn vị, cơ quan công an huyện còn tổ chức nhiều đợt tuần tra vũ trang và tuần tra kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông trên các trục đường trong huyện. Cơ quan công an huyện cũng sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông và gây rối an ninh trật tự.

Chi đoàn công an huyện cùng với thanh niên địa phương phát quang cây cối và dọn vệ sinh môi trường sau lũ lụt
Chi đoàn công an huyện cùng với thanh niên địa phương phát quang cây cối và dọn vệ sinh môi trường sau lũ lụt


Cùng với việc tăng cường tuần tra kiểm soát vào dịp tết đến xuân về, công an huyện còn thường xuyên tăng cường lực lượng xuống cơ sở để bám sát địa bàn, tổ chức giúp dân trong những đợt mưa lũ. Chi đoàn thanh niên cơ quan còn đến tận gia đình làm thủ tục cấp lại giấy chứng minh nhân dân cho những trường hợp khuyết tật và người cao tuổi, phối hợp với thanh niên địa phương tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường.

Những cán bộ, chiến sỹ này cũng đã tích cực tổ chức phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tham mưu cho lãnh đạo đơn vị tổ chức nhiều đợt ra quân đấu tranh trấn áp tội phạm… Nhờ đó, trong năm 2011, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững. Cơ quan công an huyện cũng đã điều tra làm rõ 88 vụ phạm pháp hình sự, xử lý 138 đối tượng liên quan; xác lập 1 chuyên án ma túy với 3 đối tượng bị khởi tố, thu giữ hơn 10gam hêrôin…
 

Với những kết quả đạt được trong năm 2011, Cơ quan công an huyện đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Giám đốc công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị thi đua Quyết thắng và Đảng bộ công an huyện được Huyện ủy Đức Phổ công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Giám đốc công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện cũng đã biểu dương khen thưởng cho hàng chục tập thể và cá nhân trong đơn vị.  
                        

Trang Thy

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201201/Cong-an-duc-Pho-no-luc-dem-lai-mua-xuan-binh-yen-2126125/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,