,
Cập nhật lúc 10:19, Monday, 26/12/2011

Công an huyện Minh Long: Lá cờ đầu trong phong trào thi đua các huyện miền núi, hải đảo


(QNg)- Trung tá Đinh Văn Dũng - Phó trưởng Công an huyện Minh Long đưa chúng tôi về thôn Mai Lãnh Trung, xã Long Mai để chứng kiến cảnh cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an huyện thực hiện công tác dân vận. Các anh đã làm chứng minh nhân dân cho bà con dân tộc nơi đây. Đây là đợt thứ 13 các anh về các xã, các trường học làm chứng minh nhân dân. Qua đó, đã cấp 892 chứng minh nhân dân cho công dân.  

Ông Đinh ÊÂ, người dân thôn Mai Lãnh Trung cho biết: Cán bộ Công an huyện thường xuyên đến đây giúp dân, khi thì làm đường giao thông, lúc thì khai hoang ruộng để cấy lúa nước. Đây là một trong những đợt công tác "dân vận khéo" năm 2011 của công an huyện.  

Cán bộ, chiến sĩ Đội An ninh (Công an huyện Minh Long) nghiên cứu tình hình an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
Cán bộ, chiến sĩ Đội An ninh (Công an huyện Minh Long) nghiên cứu tình hình an ninh, trật tự vùng giáp ranh.


Với khẩu hiệu hành động: "CBCS Công an huyện Minh Long nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin" trong năm 2011, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện giáo dục CBCS trong đơn vị có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, có tinh thần trách nhiệm cao và thái độ văn minh, lịch sự, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Đây cũng là một trong những nội dung để thực hiện cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ". Từ đó, ý thức chấp hành kỷ luật, tinh thần công tác, thái độ phục vụ nhân dân của CBCS Công an huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đơn vị đã cải cách hành chính, giảm bớt các thủ tục trong giải quyết các công việc có liên quan đến các cơ quan, tổ chức và công dân, như: Đăng ký xe, cấp phát chứng minh nhân dân; thẩm duyệt, cấp chứng nhận về an toàn phòng cháy chữa cháy, đủ điều kiện về an ninh, trật tự (ANTT) và xử lý các vi phạm trong lĩnh vực ANTT... Các bộ phận trực tiếp tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính đối với nhân dân luôn giữ thái độ hòa nhã, lịch sự, chống thái độ hách dịch, thờ ơ và những biểu hiện nhũng nhiễu, gây phiền hà khi thực hiện nhiệm vụ.

Công an huyện đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết 1 vụ nghi kỵ "cầm đồ thuốc độc", 5 vụ tranh chấp đất đai, không để xảy ra hậu quả xấu, ảnh hưởng đến ANTT. Mở các đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm; gọi hỏi, răn đe giáo dục 32 lượt đối tượng có tiền án tiền sự, bắt quả tang 2 vụ đánh bạc; khởi tố điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố 3 vụ, 8 bị can; xử phạt hành chính 10 vụ, 25 đối tượng.

Phối hợp với Công an các xã xử lý 9 vụ việc liên quan ANTT xảy ra ở cơ sở, góp phần giữ vững ANTT phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tăng  cường công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, nhất là công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, phòng cháy chữa cháy, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tổ chức 2 đợt kiểm tra, chấn chỉnh thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy tại 19 cơ quan, 2 chợ, 6 cơ sở kinh doanh.  Tổ chức 259 ca tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phát hiện 818 trường hợp vi phạm; xử phạt hành chính trên 277 triệu đồng. Nhờ đó, trong năm 2011, trên địa bàn huyện không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Với những nỗ lực, cố gắng trong năm 2011, Công an huyện Minh Long được Giám đốc Công an tỉnh công nhận "Đơn vị Quyết thắng" và được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".


Bài, ảnh: VĂN TRA

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201112/Cong-an-huyen-Minh-Long-La-co-dau-trong-phong-trao-thi-dua-cac-huyen-mien-nui-hai-dao-2120282/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,