,
Cập nhật lúc 13:09, Saturday, 12/11/2011

Học viện An ninh nhân dân đón nhận Huân chương Sao Vàng


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, nhiệm vụ hàng đầu của Học viên An ninh nhân dân là xây dựng Học viện trở thành một trường đại học trọng điểm của ngành và của quốc gia, một trung tâm nghiên cứu khoa học chất lượng cao, không chỉ có uy tín trong ngành mà còn trong cả các lĩnh vực khác.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Sao Vàng lên lá cờ truyền thống của Học viện An ninh nhân dân. - Ảnh: Chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gắn Huân chương Sao Vàng lên lá cờ truyền thống của Học viện An ninh nhân dân. - Ảnh: Chinhphu.vn

Sáng 11/11, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức lễ kỷ  niệm 65 năm Ngày Truyền thống Học viện An ninh nhân dân (25/6/1946-25/6/2011) và đón nhận Huân chương Sao Vàng - Huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang dự buổi lễ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh gửi lẵng hoa chúc mừng.

Học viên An ninh nhân dân, tiền thân là Trường Huấn luyện Công an được thành lập ngày 25/6/1946. Đây là trường học được thành lập đầu tiên của ngành Công an và cũng là một trong những trường học được thành lập sớm nhất của Nhà nước ta kể từ khi Cách mạng tháng Tám 1945 thành công.

Trải qua chặng đường xây dựng và phát triển 65 năm qua, Học viện An ninh nhân dân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an giao phó. Học viện đã luôn giữ vững vai trò đầu đàn, chủ lực trong việc đào tạo nhân lực có chất lượng cao cho ngành Công an, đáp ứng yêu cầu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia trong từng giai đoạn cách mạng của đất nước.

Đến nay, Học viện đã đào tạo hàng trăm khóa đại học chính quy với hàng vạn học viên; 19 khóa cao học với hơn 1.000 thạc sĩ; 16 khóa nghiên cứu sinh với hơn 100 tiến sĩ. Học viện cũng đã đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hàng ngàn cán bộ từ cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, các vụ, cục, tổng cục, các trường Công an trong toàn ngành.

Học viện cũng là một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn và có uy tín của ngành Công an. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Học viện luôn là lực lượng đi tiên phong và đóng vai trò quan trọng trong công tác nghiên cứu khoa học, là lực lượng nòng cốt tổng kết xây dựng lý luận nghiệp vụ công an nhân dân.

Đến nay, Học viện đã có hàng nghìn công trình khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở phục vụ nhiệm vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân và xây dựng, phát triển lý luận nghiệp vụ an ninh, góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên và nâng cao chất lượng đào tạo.

Học viện đã được Đảng, Nhà nước và ngành Công an tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên Học viện An ninh nhân dân trong suốt chặng đường 65 năm qua. Những thành tích của Học viện là một nhân tố quan trọng làm lên những chiến công chói lọi trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, đất nước ta đang trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đổi mới và hội nhập, những thời cơ và vận hội đang mở ra nhưng cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình thế giới, khu vực còn diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn những bất trắc, khó lường… Tình hình trên đây đặt ra yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới là hết sức nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải chủ động đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Học viện An ninh nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc 2 nhiệm vụ hàng đầu là: Xây dựng Học viện trở thành một trường đại học trọng điểm của ngành và của quốc gia theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và xây dựng Học viện trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, không chỉ có uy tín trong ngành Công an mà còn trong cả các lĩnh vực khác.

Để hoàn thành các nhiệm vụ trên đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Học viện An ninh nhân dân cần tập trung làm tốt một số trọng tâm công tác như quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đến từng cán bộ, giáo viên và học viên, trong đó, cần nắm chắc khâu đột phá chiến lược là: “Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ”.

Học viện phải luôn phấn đấu giữ vững vai trò lá cờ đầu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo của ngành Công an; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết lý luận với nhiệm vụ chính trị của Đảng, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong giai đoạn cách mạng mới; chăm lo phát triển môi trường giáo dục tốt; thường xuyên kiểm định chất lượng đào tạo; đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, gắn kết học và hành; tăng cường kiến thức thực tiễn và kỹ năng nghề nghiệp; tăng cường xây dựng đội ngũ giáo viên thật giỏi, thật sự tài năng, có học hàm, học vị cao, đảm bảo các tiêu chuẩn về năng lực và phẩm chất.

Học viện phải coi trọng công tác quản lý giáo dục học viên. Quá trình học tập ở trường phải rèn luyện cho học viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc Việt Nam; có tinh thần phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, có đạo đức trong sáng, có đức hy sinh, cống hiến vì sự bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, có kỷ luật thép và tác phong sẵn sàng chiến đấu cao; hình thành nên nhân cách, phẩm giá cao quý của người cán bộ Công an cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên quan tâm, chăm lo, lãnh đạo toàn diện đối với nhà trường, tăng cường đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại để Học viện đạt chuẩn của một cơ sở đào tạo đại học trọng điểm của Ngành và của quốc gia vào năm 2015 - 2020, xứng tầm với các trường đại học lớn trong khu vực và trên thế giới.

Theo VGP
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201111/Hoc-vien-an-ninh-nhan-dan-don-nhan-Huan-chuong-Sao-Vang-2109264/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,