,
Cập nhật lúc 10:11, Friday, 28/10/2011

Thi đua để khơi dậy sức sáng tạo


(QNg)- Trong 3 năm qua, cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ luôn đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng. Kết quả các mặt công tác không ngừng được nâng cao. "Thi đua là yêu nước… những người thi đua là những người yêu nước nhất" - lời dạy của Bác luôn được tập thể đơn vị khắc ghi.

Đến đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Sa Kỳ vào giờ tăng gia buổi chiều, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đang tập trung lao động trên những vườn rau xanh tốt. 70% lượng rau xanh đơn vị trồng trở thành nguồn cung cấp cho bếp ăn, tổng thu nhập từ tăng gia đạt gần 60 triệu đồng trong 3 năm. Bữa ăn cho bộ đội được nâng lên, quân số khỏe đạt trên 98%.
 
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ tham gia phòng chống lụt bão.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ tham gia phòng chống lụt bão.

Trung tá Lê Văn Ngọc-Chính trị viên đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Sa Kỳ cho biết: Trong những năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng của đơn vị còn gắn với việc thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" và cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông".

Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, đơn vị còn gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời Bác Hồ dạy với bộ đội Biên phòng", thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực, thực hiện tốt nội dung "10 xây, 10 chống".

Những chuyển biến từ phong trào thi đua khen thưởng được thể hiện qua kết quả thực hiện các nội dung công tác như: Cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tăng cường công tác vận động quần chúng, chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn. Duy trì thường xuyên chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chủ động nắm bắt tình hình trên biển, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng, địa phương giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

3 năm qua, đơn vị đã xử lý 187/187 đối tượng vi phạm pháp luật. Xử phạt hành chính và nộp vào kho bạc Nhà nước 85 triệu đồng. Giải quyết 6 vụ/12 phương tiện tranh chấp ngư trường, hỗ trợ cho 24 trường hợp bị nạn trên biển. Phá bắt 2 vụ vận chuyển 182 kg chất nổ, 2 vụ vận chuyển mua bán trái phép 622 kg san hô đen quý hiếm. Thành lập và duy trì hoạt động của 98 tổ tàu thuyền tự quản, 15 tổ bến bãi an toàn.
Ngày 5/1/2010, đơn vị đã phối hợp bắt giữ đối tượng Phan Đình Hòa quê ở xã Tịnh Khê đang vận chuyển trái phép chất nổ. Đối tượng này dù ngụy trang tang vật bằng nhiều thủ đoạn, nhưng vẫn bị phát hiện. Lúc 20 giờ ngày 10/1/2010, đơn vị đã bắt quả tang đối tượng Võ Thanh Mai, quê ở xã Bình Châu (Bình Sơn) đang vận chuyển trái phép san hô đen… đó là những vụ án do lực lượng phòng chống tội phạm và kiểm soát hành chính của đơn vị phối hợp phá bắt. Quản lý 2.000 phương tiện trên địa bàn, trong những năm qua, đơn vị đã đẩy mạnh rà soát, thống kê từng loại phương tiện trên địa bàn quản lý. Đổi mới công tác quản lý, nắm vững quy luật hoạt động của từng loại phương tiện.

Công tác thi đua khen thưởng được cấp ủy, chỉ huy đơn vị thực hiện đúng phương châm: "Kịp thời, công khai, dân chủ, công bằng". Trong tổ chức phong trào thi đua, chỉ huy đơn vị luôn thực hiện tốt 3 trực tiếp: "Trực tiếp chỉ đạo xây dựng kế hoạch, trực tiếp tổ chức phát động thi đua, trực tiếp đánh giá kết quả và bình xét khen thưởng". Nhờ đó, phong trào thi đua đã có những chuyển biến tích cực và đạt hiệu quả. Tinh thần hăng hái, ý thức tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong toàn đơn vị được nâng lên.

Kết quả quan trọng nhất của phong trào thi đua quyết thắng là giải quyết dứt điểm các khâu yếu, mặt yếu trong đơn vị, phát huy nhân tố tích cực, khơi dậy sức sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ, tạo sự chuyển biến trên tất cả các mặt-đó chính là mục tiêu mà tập thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đặt ra và không ngừng phấn đấu. Từ đó tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động của đơn vị, tạo tiền đề xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển đảo của Tổ quốc.

Bài, ảnh: LÊ VĂN CHƯƠNG
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201110/Thi-dua-de-khoi-day-suc-sang-tao-2105744/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,