,
Cập nhật lúc 10:31, Monday, 31/10/2011

Sức bật từ phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Ba Tơ


(QNg)- Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Ba Tơ được các cơ quan, đơn vị triển khai khá toàn diện, có nhiều đổi mới, phát triển cả bề rộng và chiều sâu nên tình hình an ninh quốc phòng ở địa phương luôn được giữ vững.

Với mục tiêu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, những năm qua phong trào thi đua Quyết thắng được Ban CHQS huyện Ba Tơ tổ chức phát động nghiêm túc, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Để thu được kết quả cao, Ban CHQS huyện Ba Tơ tổ chức ký kết giao ước thi đua, xây dựng các chỉ tiêu, biện pháp thực hiện cụ thể, sát với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị và các địa phương. Trong đó, trọng tâm là tăng cường công tác Đảng, công tác chính trị, kết hợp với tập trung giải quyết những khâu yếu, mặt yếu nhằm xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, có trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao.

Trên cơ sở quán triệt mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của phong trào thi đua Quyết thắng, LLVT huyện Ba Tơ đã gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các chương trình hành động của đơn vị. Ban CHQS huyện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, LLVT huyện đã xây dựng được mối đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể; từng cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng và phối hợp với các lực lượng khác giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thượng tá Đinh Ngọc Vỹ- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Ba Tơ, nhấn mạnh: Nét nổi bật trong việc thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng những năm gần đây là đã kết hợp chặt chẽ với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Trên tinh thần đó, thực hiện mục tiêu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, Ban CHQS huyện và các địa phương duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quản lý, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời những tình huống phát sinh.

Để nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện thường xuyên quan tâm công tác bồi dưỡng cán bộ các cấp, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trực tiếp huấn luyện, giảng dạy; tổ chức huấn luyện đồng bộ cả về giáo dục chính trị, quân sự chung và kỹ- chiến thuật sát với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ được giao. Trong huấn luyện luôn chú trọng nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị, khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu, khả năng xử lý các tình huống đặt ra; đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, theo dõi các phương án, kịp thời sửa chữa, uốn nắn những khâu yếu, mặt yếu.

Từ cách làm trên, hằng năm 100% số xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đều hoàn thành tốt chương trình, nội dung huấn luyện cho các đối tượng. Qua kiểm tra đánh giá của cấp trên, 100% nội dung huấn luyện đều đạt yêu cầu. Việc xây dựng, duy trì nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật luôn được quán triệt, thực hiện nghiêm túc đã tác động tích cực đến chất lượng, hiệu quả các mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, không để bị động bất ngờ.

Công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng, chống cháy rừng, diễn tập chiến đấu trị an bảo đảm an toàn tuyệt đối và đạt hiệu quả thiết thực. Duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất hậu cần phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt phong trào thi đua "Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy". Ngoài việc sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả nguồn kinh phí, trang bị, vật tư cấp trên cấp, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện còn tích cực tăng gia sản xuất với nhiều mô hình phong phú.

Từ các phong trào thi đua đã tạo động lực to lớn giúp LLVT huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Nhiều năm qua, Ba Tơ luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh.

NGUYỄN TRIỀU
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/201110/Suc-bat-tu-phong-trao-thi-dua-Quyet-thang-cua-LLVT-huyen-Ba-To-2106316/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,