,
Cập nhật lúc 15:52, Saturday, 29/08/2009

Thành lập Vùng 2 hải quân bảo vệ thềm lục địa phía Nam

 
Ngày 29/8, Bộ Quốc phòng đã quyết định thành lập thêm Vùng 2 hải quân nhằm bảo vệ thềm lục địa từ Bình Thuận đến Bạc Liêu, trụ sở được đặt tại Nhơn Trạch (Đồng Nai).
 
Khi ra đời, Vùng 2 hải quân sẽ là lực lượng nòng cốt quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển dài hơn 300 km, trong đó có khu vực trọng điểm là vùng biển có các cụm Kinh tế - Khoa học - Dịch vụ (DK1) thuộc thềm lục địa phía Nam.
 
 
1
Vùng biển DK1, nơi có những nhà giàn là nơi mà Vùng 2 hải quân sẽ đảm đương nhiệm vụ bảo vệ. Ảnh: An Nhơn.
 
Đại tá Nguyễn Văn Tuyến được bổ nhiệm chức vụ chỉ huy trưởng và chính ủy Vùng 2 hải quân được giao cho Đại tá Mai Tiến Tuyên.
 
Đại tá Mai Tiến Tuyên, cho biết: "Việc thành lập Vùng 2 hải quân là nhằm củng cố, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Vùng 2 sẽ thực hiện các nhiệm vụ như bảo vệ, đảm bảo an toàn trên biển cho nhân dân và đường hàng hải quốc tế đi qua khu vực biển Đông".
 
Theo Đại tá Tuyên, ngoài công việc chính là bảo vệ chủ quyền vùng biển, lực lượng Vùng 2 hải quân sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ ngư dân khi gặp bão hoặc gặp nạn trên biển.
 
Để đảm bảo tốt cho các chiến sĩ bảo vệ vùng biển, Vùng 2 hải quân sẽ chăm lo cho các chiến sĩ, nhất là những người đang ngày đêm đối đầu với những nguy hiểm rình rập trên những nhà giàn (DK1).
 
"Sắp tới Vùng 2 hải quân sẽ cung cấp các phương tiện nghe nhìn, lắp đặt trụ sóng điện thoại Viettel thí điểm trên một số nhà giàn để cho lính hải quân có điều kiện thường xuyên liên lạc, nắm bắt thông tin về cuộc sống gia đình, người thân nơi đất liền. Từ đó, các chiến sĩ sẽ an tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng được giao".
 
Quân chủng Hải quân, Quân đội Nhân dân Việt Nam còn gọi là Hải quân Nhân dân Việt Nam là một quân chủng thuộc Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ tổ chức, chỉ huy, quản lý, xây dựng quân đội bảo vệ vùng biển và thềm lục địa Việt Nam.
 
Theo Vn Express
http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/2009/08/1716616/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,