,
Cập nhật lúc 14:47, Wednesday, 19/08/2009

Công an huyện Minh Long: Làm dân thấy, nói dân tin

(QNg) - Trong cái nắng gắt của những ngày hè, chúng tôi cùng 20 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Minh Long lặn lội đến với đồng bào H’re thôn Thiệp Xuyên (xã Long Hiệp) tổ chức dọn vệ sinh, làm sạch cảnh quan môi trường và sửa sang đường sá cho nhân dân.

Đoạn đường độc đạo gập ghềnh vào thôn Thiệp Xuyên trước đây gây nhiều khó khăn cho người dân qua lại, nay đã được mở rộng, san bằng. Chứng kiến cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và thanh niên địa phương lao động hăng say, các già trong thôn không ngớt lời khen ngợi.

Công an huyện nói chuyện với người dân ở thôn Thiệp Xuân (Long Hiệp).
Công an huyện nói chuyện với người dân ở thôn Thiệp Xuân (Long Hiệp).


Công an huyện còn đến thăm, trao nhiều phần quà cho các gia đình nghèo, gia đình có công với cách mạng; tổ chức biểu diễn văn nghệ và thi đấu giao hữu bóng chuyền với thanh niên địa phương, nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Công an với nhân dân nơi đây. Trung tá Huỳnh Trung Bảo - Trưởng Công an huyện cho biết: "Mỗi lần chúng tôi xuống 3 cùng với nhân dân, chúng tôi tiếp thu thêm nhiều điều bổ ích, kinh nghiệm quý báu về công tác dân vận; từ đó giúp chúng tôi làm tốt hơn trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương…"

Trong công tác dân vận tại xã Long Hiệp, cán bộ chiến sĩ Công an huyện luôn dành thời gian gần gũi tiếp cận với các già làng.  Và cán bộ chiến sĩ Công an huyện nhanh chóng được các già coi như con cháu trong nhà. Những lời trao đổi, tâm sự mộc mạc chân tình của các già đã giúp cho cán bộ chiến sĩ Công an huyện hiểu hơn về dân làng mình. Một số thanh niên trong xã thường hay nhậu nhẹt, quậy phá được các anh Công an tìm gặp nói chuyện, khuyên bảo. Từ đó số thanh niên này nghe lời, không còn  quậy phá mỗi khi có men rượu vào.
Huyện Minh Long có 75%  tổng số dân là người dân tộc H're. Tuy trình độ dân trí phát triển, nhưng một số nơi còn chưa đồng đều, đặc biệt là ở một số xã vùng sâu. Đời sống nhân dân còn vất vả, chính vì thế khi cán bộ xuống địa bàn, điều người dân cần là cán bộ làm hơn là nghe cán bộ nói. Vì thế, hàng năm lãnh đạo Công an huyện Minh Long tổ chức 3 đợt cán bộ, chiến sĩ xuống với dân.

Mỗi đợt như vậy có khoảng 15 cán bộ, chiến sĩ "nằm vùng" ở địa bàn, thực sự ở cùng nhà với dân: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân, thông qua đó để được nhân dân quý mến, tin yêu, ủng hộ. Mỗi lần xuống địa bàn, điều trước tiên các anh làm là "xắn tay áo" giúp dân làm nương rẫy, đường sá... Từ việc nhỏ đến việc lớn đều có sự góp tay nhiệt tình của Công an. Bà con cảm nhận, tin tưởng, mến phục hình ảnh người chiến sĩ và khi đã tin rồi người dân sẵn sàng ủng hộ và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chính việc thông qua các đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và những cuộc vận động 3 cùng với nhân  dân, các vấn đề tệ nạn xã hội, nhiều loại tội phạm xã hội được kìm chế, đẩy lùi.

Công tác xây dựng làng văn hóa, cụm dân cư không có tội phạm thực sự phát huy hiệu quả. Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu, giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc tranh chấp, khiếu kiện, nghi kỵ cầm đồ thuốc độc... Những kết quả trên đã góp phần vào thành tích chung của tập thể Công an huyện Minh Long. Vì thế, trong những năm qua người dân trong huyện một lòng đoàn kết, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tình hình ANTT trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, ổn định.   


                     Bài, ảnh: T.S

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2026/2009/08/1715620/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,