Tìm nguồn dầu thô mới cho NMLD Dung Quất

16:24, 17/09/2019 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Đoàn công tác của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tham dự Hội nghị APPEC (Annual Asia Pacific Petroleum Conference) 35th tại Singapore, nhằm tìm kiếm, tiếp cận nguồn dầu thô mới cho NMLD Dung Quất.
TIN LIÊN QUAN

Song song với việc tham dự Hội nghị APPEC - diễn đàn quốc tế về lĩnh vực dầu khí được Hãng thông tấn Platt’s tổ chức thường niên tại Singapore, BSR đã tổ chức các buổi làm việc với 10 nhà cung cấp dầu thô nhập khẩu cho NMLD Dung Quất bao gồm: Shell, Vitol, BP, PVOSN, PETCO, SOCAR, Glencore, Gazpromneft, Repsol và Sumitomo.
Hoạt động nhập dầu thô tại NMLD Dung Quất.                    ẢNH: PV
Hoạt động nhập dầu thô tại NMLD Dung Quất. ẢNH: PV

Các đối tác tiềm năng có sở hữu nguồn dầu dồi dào từ Mỹ, Tây Phi, Bắc Phi, Địa Trung Hải đã cùng BSR trao đổi, tăng cường mối quan hệ hợp tác cho hoạt động cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất. Qua đó, BSR đã thu nhận được nhiều kết quả khả quan trong hợp tác, mở rộng cơ hội mua dầu thô.

Các hãng Shell, BP mong muốn được hợp tác trong việc cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất hoặc tư vấn đưa ra loại dầu thô mang lại hiệu quả để BSR có thể đánh giá, lựa chọn tại từng thời điểm nhằm tối ưu nguồn cung dầu thô cho NMLD Dung Quất.

Nhà cung cấp SOCAR cam kết hỗ trợ trong việc cung cấp dài hạn dầu thô chiến lược Azeri cho NMLD Dung Quất.

Được biết, từ năm 2020, BSR sẽ tự chủ trong hoạt động mua dầu thô, đứng tên trong hợp đồng ký trực tiếp với nhà cung cấp. PVOIL vẫn tham gia hoạt động cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất với vai trò đại lý.                                        

P.D

 
.
.