Cập nhật lúc: 21:23, 22/02/2018 [GMT+7]
.

Sôi động tín dụng đầu năm


(Báo Quảng Ngãi)- Sau một thời gian dài nghỉ Tết, các ngân hàng đã tập trung giải ngân ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới để đảm bảo nhu cầu vốn cho khách hàng, cũng như các hoạt động giao dịch được thông suốt.

TIN LIÊN QUAN


Khuyến mãi hấp dẫn

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người dân có thói quen “tích” tiền mặt phục vụ cho việc mua sắm, nghỉ lễ, khiến các ngân hàng căng thẳng chuyện thanh khoản, thì ra Tết, câu chuyện sẽ đảo ngược khi người dân gộp tiền để đầu tư, hoặc lựa chọn an toàn là gửi tiết kiệm.

Nắm bắt tâm lý này, các ngân hàng đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết. Chẳng hạn như HDBank đưa ra chương trình tiết kiệm dự thưởng “Xuân sum vầy – Tết phú quý – Trúng vàng ký”. Theo đó, với số tiền gửi tối thiểu 60 triệu đồng, kỳ hạn tối thiểu 1 tháng, khách hàng sẽ nhận ngay thẻ cào may mắn trúng ngay 20.000 quà tặng gia đình có giá trị như vỉ nướng điện Lock&Lock, bộ bình trà Minh Long, khay thủy tinh Ý Vidivi, bộ chén Minh Long Daisy sắc xuân hoa đào...

Ngoài ra, khách hàng còn nhận mã số dự thưởng tham gia quay số cuối chương trình với giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt trị giá 1kg vàng SJC; 1 giải nhất là 1 thẻ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng; 2 thẻ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng và 20 thẻ HDCard với 3 triệu đồng trong tài khoản.

Khách hàng đến giao dịch tại MB Quảng Ngãi.
Khách hàng đến giao dịch tại MB Quảng Ngãi.


Tương tự, SeABank cũng triển khai chương trình “Rộn ràng đón Tết, đắc lộc mừng Xuân” dành cho khách hàng gửi tiết kiệm. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên tới gần 4 tỷ đồng. Khách hàng có cơ hội nhận giải thưởng đặc biệt 40 chỉ vàng PNJ 24K trị giá tương đương 150 triệu đồng và gần 20.000 quà tặng tiện ích khác khi tham gia chương trình.

Giám đốc SeABank Quảng Ngãi Nguyễn Trung Hận, cho biết: “Các sản phẩm tiết kiệm dành cho cá nhân của SeABank được thiết kế đa dạng với nhiều tiện ích vượt trội và tỉ suất sinh lời tối ưu như tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, tiết kiệm trả lãi hằng tháng, tiết kiệm bậc thang, tiết kiệm thông minh, tiết kiệm online, tiết kiệm gửi góp, ươm mầm ước mơ, tích lũy linh hoạt, tiền gửi An khang, tiết kiệm Phát lộc... nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn”.

Tiếp nối những chương trình, sự kiện tri ân khách hàng lớn năm 2017, ngay những ngày đầu năm mới 2018, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã triển khai chương trình khuyến mãi “Tiết kiệm hôm nay, vận may năm mới” dành cho các khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại MB. Chương trình triển khai đến hết ngày 28.2.2018 với hơn 33.000 quà tặng và giải thưởng có tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng. Trong đó, giải đặc biệt là một chuyến du lịch Châu Âu hoặc xe máy Honda SH 125i, trị giá 80 triệu đồng...

Kịp thời đáp ứng nguồn vốn

Cùng với sự sôi động của kênh gửi tiết kiệm, các ngân hàng đã triển khai cho vay với khí thế khẩn trương, tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận với nguồn vốn nhanh chóng, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh ngay trong những ngày sau Tết.

Tại Vietcombank Dung Quất, ngay từ sáng mùng 6 tháng Giêng đã có rất đông khách hàng đến giao dịch.

Giám đốc Vietcombank Dung Quất Võ Văn Linh, cho biết: “Năm nào cũng vậy, sau kỳ nghỉ Tết, nhu cầu vốn của người dân, doanh nghiệp (DN) sẽ tăng cao. Hoạt động tín dụng năm nay cũng đã có dấu hiệu khởi sắc do nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Bắt kịp nhu cầu này, Vietcombank Dung Quất cũng đã chuẩn bị nguồn vốn cho vay. Đặc biệt là đáp ứng nguồn vốn kịp thời cho các DN trong KKT Dung Quất và cho vay phát triển kinh tế biển”.

Không riêng các ngân hàng thương mại mà ngay từ ngày đầu tiên hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh với 14 phòng giao dịch tại các huyện, thành phố cũng đã về các xã, phường, thị trấn để mang vốn đến cho người nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Năm 2018, Quảng Ngãi tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, chú trọng phong trào khởi nghiệp với mục tiêu phấn đấu thành lập 1.000 DN mới. Cùng với đó, lãi suất cho vay vẫn được giữ ổn định và thấp nhất trong nhiều năm qua, sẽ là cơ hội để DN “hấp thụ” vốn. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội để các ngân hàng đẩy mạnh cho vay, đa dạng hóa các dịch vụ, góp phần tăng trưởng tín dụng và tạo đà cho nền kinh tế phát triển.


Bài, ảnh: HỒNG HOA

 

.
.