Cập nhật lúc: 20:24, 28/02/2018 [GMT+7]
.

Cần sớm ngăn chặn và xử lý tình trạng buôn bán hành, tỏi giả nhãn hiệu Lý Sơn


(Báo Quảng Ngãi)- Thời gian qua, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình trạng một số tư thương lén lút vận chuyển hành, tỏi được trồng ở nhiều địa phương  khác về Lý Sơn để giả thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn bán cho khách du lịch vẫn còn xảy ra, làm ảnh hưởng  đến thương hiệu sản phẩm hành tỏi của nông dân Lý Sơn.

  • Tỏi Lý Sơn Thương hiệu bay xa
    (Báo Quảng Ngãi)- Lý Sơn nổi tiếng không chỉ là hòn đảo với những ngư dân kiên cường bám biển mà còn được mệnh danh là "vương quốc tỏi". Tỏi Lý Sơn là thương hiệu sáng giá trong các mặt hàng nông sản của cả nước. Thương hiệu ấy không chỉ được khẳng định ở Việt Nam mà đang lan tỏa đến thị trường ngoài nước.
    .


Trước tình hình trên, chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi buôn bán gian lận, đánh lừa nhãn hiệu hành, tỏi Lý Sơn với du khách đến tham quan. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân buôn bán hành, tỏi phải đúng nguồn gốc, đảm bảo uy tín, chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người nông dân trồng tỏi Lý Sơn.

Huyện Lý Sơn có trên 330ha đất trồng  hành, tỏi, mỗi năm cung cấp cho thị trường khoảng 2.500 tấn tỏi khô và gần 4.000 tấn củ hành.  Năm 2009, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học – Công nghệ) trao giấy chứng nhận thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm hành, tỏi Lý Sơn, nhằm bảo vệ và tạo chỗ đứng cho hai loại sản phẩm nông sản trên thị trường.
    

Văn Mịnh
 

.
.