Cập nhật lúc: 22:34, 13/05/2017 [GMT+7]
.

Quảng Ngãi: Tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp


(Baoquangngai.vn)- ​Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành kế hoạch​ tổ chức Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp với mục đích khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp kinh doanh cho người dân trên địa bàn tỉnh.

​Theo kế hoạch, cuộc thi gồm có 2 vòng thi; vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 1/6/2017 đến hết ngày 9/9/2017. Hình thức thi: tác giả, nhóm tác giả gửi đề xuất ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp dự thi trong đó có phần thuyết minh ý tưởng.

 

 

Bài thi gửi qua địa chỉ email và bản cứng cho Ban Tổ chức điền theo mẫu trong Thể lệ và gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ số 96 đường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi, email tqbqtm22@gmail.com; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ số 159 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi; email doanhnhantreqng@gmail.com để tổng hợp.

Ban giám khảo thẩm định, công bố kết quả các ý tưởng được tham gia vòng chung kết (khoảng 15-20 ý tưởng) vào ngày 9/9/2017 qua trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hoặc gọi điện thông báo trực tiếp.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 7/10/2017; hình thức thi: tác giả, nhóm tác giả gửi Bản dự án dự thi vòng chung kết về Ban Tổ chức cuộc thi trước ngày 30/9/2017. Tác giả, nhóm tác giả trình bày trước hội đồng giám khảo về ý tưởng tối đa 10 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 10 phút.

Lễ trao giải kết quả cuộc thi được công bố và trao giải trong chương trình Hội thảo khởi nghiệp năm 2017 dự kiến được tổ chức vào ngày 14/10/2017; 3 ý tưởng xuất sắc nhất trong cuộc thi chung kết sẽ được trình bày tại Hội thảo.

Đối tượng tham gia là thanh niên, đoàn viên các huyện, thành phố có ý tưởng kinh doanh và muốn khởi nghiệp; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh có ý tưởng khởi nghiệp; chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh; thanh​ niên, sinh viên người Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập tại các tỉnh thành trên cả nước có ý tưởng kinh doanh và mong muốn tham dự cuộc thi.

Giải thưởng: giải Nhất 50 triệu đồng; giải Nhì 30 triệu đồng; giải Ba 20 triệu đồng; giải khuyến khích 5 triệu đồng. Ngoài ra, các ý tưởng được giải sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để được hỗ trợ, tư vấn và nếu có thể cả đầu tư vốn để triển khai trên thực tế.

PV

.