Cập nhật lúc: 21:09, 19/12/2016 [GMT+7]
.

Doosan Vina xuất 8 cẩu trục RTGC sang Ả Rập Saudi


(Baoquangngai.vn)- Sau hơn 8 tháng chế tạo, lắp ráp và kiểm tra, ngày 18/12 Xưởng MHS của Doosan Vina đã hoàn thành công đoạn bốc dỡ và xuất 8 cẩu trục bánh lốp RTGC mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” thuộc dự án 8 cẩu trục cho Saudi Global Port (SGP) đi Ả Rập Saudi, vượt tiến độ 1 tháng so với kế hoạch đề ra.

 

Hoàn thành công đoạn bốc dỡ 8 cẩu RMGC lên xà lan
Hoàn thành công đoạn bốc dỡ 8 cẩu RMGC lên xà lan

 

Chuyến hàng thuộc hợp đồng ký kết với  SGP vào ngày 04/03/2016 bao gồm 8 cẩu trục bánh lốp RTGC với tổng trọng lượng nặng hơn 1,240 tấn. Mỗi cẩu trục đều có kích thước cao 29m, dài 27,6m, rộng 5,6m, công suất bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải 40 tấn.

 
Theo dự tính, các cẩu trục này sẽ đến cảng SGP của Ả Rập Saudi sau khoảng 3 tuần vận chuyển, nâng tổng số cẩu trục mà xưởng MHS Doosan Vina đã xuất đi  ra các thị trường trong nước và các nước trên toàn thế giới lên con số 65 cẩu trục.
 
Được biết, cảng Saudi Global Port là một trong những hải cảng lớn đặt tại thành phố Dammam, thành phố này được xem là một nút giao thông quan trọng trên vịnh Ba Tư, là trung tâm kinh tế thương mại quan trọng của hệ thống cảng Saudi Global Port.
 
PV
.