Cập nhật lúc: 16:24, 03/10/2016 [GMT+7]
.

Tập huấn công tác Biển Đông- Hải đảo và bảo hộ ngư dân


(Baoquangngai.vn)- Ngày 3.10, Ban Chỉ đạo Biển Đông- Hải đảo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lớp tập huấn về công tác Biển Đông- Hải đảo và bảo hộ ngư dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ chủ trì.

TIN LIÊN QUAN

Tham dự có thành viên của Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện ven biển và các Đồn Biên phòng ven biển.
 
Các đại biểu tham dự tập huấn được TS Trương Minh Huy Vũ- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế, Trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM truyền đạt các nội dung về chủ trương, chính sách và quan điểm của Đảng và Nhà nước về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; tình hình biển Đông trong thời gian gần đây; quan điểm của quốc tế về Biển Đông.
 
 
Việc tuyên truyền
Việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và bảo hộ ngư dân là hết sức cần thiết với các ngư dân.
 
Đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về công tác bảo hộ ngư dân, tàu thuyền; quy định của các nước về xử phạt tàu cá xâm phạm lãnh hải, đánh bắt cá trái phép; kỹ năng và những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo hộ ngư dân, tàu thuyền; các vấn đề lưu ý khi tàu cá gặp sự cố trên biển cần được bảo hộ.
 
Phát biểu tại lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ nhấn mạnh: Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Biển Đông- Hải đảo và bảo hộ ngư dân cho các cán bộ trực tiếp liên quan đến công tác quản lý về biển; đồng thời tuyên truyền đến ngư dân hành nghề trên biển nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, hạn chế hành vi vi phạm, xâm phạm chủ quyền lãnh hải của nước ngoài.
 
Tin, ảnh: Ái Kiều
             
 
.