Cập nhật lúc: 08:52, 14/01/2015 [GMT+7]
.

Doosan Vina: Xuất khẩu hệ thống lọc nước biển theo nguyên lý thẩm thấu ngược


(Baoquangngai)- Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam đã thực hiện chuyến xuất lô hàng hệ thống thiết bị lọc nước biển theo nguyên lý thẩm thấu ngược (SWRO) lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam của dự án Escondida Water Supply đến Chile.

 

 Hệ thống lọc nước biển theo công nghệ thẩm thấu ngược được sản xuất tại nhà máy Water, Doosan Vina.
Hệ thống lọc nước biển theo công nghệ thẩm thấu ngược được sản xuất tại nhà máy Water, Doosan Vina.

Lô hàng đầu tiên có trọng lượng 1.705 tấn các thiết bị SWRO được xuất đến mỏ đồng Escondida Copper Mine nằm tại sa mạc Atacama miền bắc Chile. Một khi hoàn thành và đi vào vận hành, hệ thống này có khả năng cung cấp 220 triệu lít nước mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho 550.000 người tại mỏ đồng này. Được biết, đây là thiết bị khử muối công nghệ cao đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Chuyến xuất hàng thứ hai của dự án dự kiến sẽ được xuất đến Chile vào ngày 18/1 tới và những thiết bị SWRO cuối cùng cũng sẽ được xuất khẩu trong khoảng thời gian từ ngày 15.2 đến ngày 30.4 năm 2015.

Doosan Vina là công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất được hệ thống lọc khử muối SWRO và đánh dấu một bước tiến đáng kể trong khả năng cạnh tranh và công nghệ công nghiệp của quốc gia.

 

Tin, ảnh: PV

.