Cập nhật lúc: 22:04, 27/12/2014 [GMT+7]
.

Đại hội Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Quảng Ngãi


(Baoquangngai.vn)- Sáng 27.12, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Nhiệm kỳ 2009 – 2014, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng, nhất là trong thời điểm lễ, tết thời điểm bất thường của thị trường. Hội đã phát hành ấn phẩm “Cẩm nang mua sắm tiêu dùng” cho người tiêu dùng; tư vấn, giải quyết 4 vụ khiếu nại bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
 
Quang cảnh đại hội
Quang cảnh đại hội
 
Hội vận động doanh nghiệp, người tiêu dùng tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các ngành chức năng tiến hành 3 nghìn lượt kiểm tra; xử lý vi phạm trên 60% số lượt kiểm tra với các sai phạm chủ yếu là hàng quá sử dụng, kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua hoạt động của Hội cũng còn những tồn tại như, các thành viên hội chưa tích cực, hoạt động hội chủ yếu tập trung ở khu vực thành phố.
 
Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng hiện có 5 chi hội với gần 300 thành viên. Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm gồm: kiện toàn Ban chấp hành, phát triển thêm các chi hội ở địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền Luật bảo vệ người tiêu dùng; tư vấn, giải quyết khiếu kiện bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng; tích cực vận động, tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
 
Tin, ảnh: PV
 

 

.