,
Cập nhật lúc 20:27, Thursday, 04/10/2012

Tây Trà: Nông dân khẩn trương thu hoạch lúa hè thu muộn để tránh bão số 7


(QNĐT)- Do cấy sạ muộn nên hiện nay các diện tích lúa vụ hè  thu trên địa bàn huyện Tây Trà mới bắt đầu chín tới. Thế nhưng, trước nguy cơ bão số 7 ập vào, bà con nông dân trong huyện đang khẩn trương thu hoạch lúa để tránh bão.
 

 

Trên các cánh đồng, từ sáng nay (4/10), mặc dù nhiều thửa ruộng lúa hãy còn xanh nhưng bà con nông dân đã ra đồng khẩn trương gặt lúa, với phương châm xanh nhà hơn già ngoài đồng. Vụ hè thu này toàn huyện cấy sạ trên 250 ha ruộng lúa nước. Do đặc điểm huyện vùng cao thường xuống giống chậm nên đến kì thu hoạch thường gặp mưa bão, gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng lúa.

Tuy nhiên, do điều kiện huyện miền núi, hiện nay vẫn còn nhiều hộ dân chưa biết về thông tin cơn bão số 7 có khả năng ảnh hưởng đến Quảng Ngãi nên vẫn còn nhiều thửa ruộng chưa được thu hoạch. Chính quyền địa phương cần đẩy mạnh thông tin hơn nữa đến người dân sớm thu hoạch lúa để giảm thiểu thiệt hại cho bà con.

 

Nhị Phương

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201210/Tay-Tra-Nong-dan-khan-truong-thu-hoach-lua-he-thu-muon-de-tranh-bao-so-7-2191089/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Quảng Ngãi: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 tăng 0,65%
(QNĐT)- Theo báo cáo của UBND tỉnh: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2012 trên địa bàn Quảng Ngãi tăng 0,65% so với tháng trước, tăng 3,26% so với tháng 12/2011 và tăng 5,37% so với cùng kỳ năm trước.
,
,
,