,
Cập nhật lúc 13:55, Tuesday, 21/08/2012

Apple vượt kỷ lục giá trị thị trường của Microsoft


Apple trở thành công ty Mỹ có giá trị vốn hóa lớn nhất trong lịch sử - Ảnh: Reuters
Apple trở thành công ty Mỹ có giá trị vốn hóa lớn nhất trong lịch sử - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vào ngày 20/8, sau khi giá cổ phiếu của Apple tăng 2,6% (so với phiên liền trước), Apple đã trở thành công ty có giá trị thị trường (hay còn gọi là giá trị vốn hóa) lớn nhất tại Mỹ.

Cụ thể, giá trị thị trường của Apple hiện ở mức trên 623 tỉ USD, vượt qua kỷ lục mà Microsoft thiết lập hồi tháng 11.1999 là khoảng 621 tỉ USD.

Cũng theo Reuters, tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của Apple đã tăng 64%.

Còn trong phiên giao dịch ngày 20.8 (kết thúc rạng sáng nay 21.8, theo giờ VN), giá cổ phiếu Apple ở mức 665,15 USD/CP.

Tính đến thời điểm ngày 30/6, Apple có khoảng 936,6 triệu cổ phiếu, theo Slashgear.

Theo giới phân tích, giá cổ phiếu Apple tăng vọt trong vài tuần trở lại đây là nhờ thông tin hãng công nghệ Mỹ chắc chắn sẽ công bố dòng điện thoại thông minh iPhone 5, cũng như phiên bản cỡ nhỏ của chiếc iPad (hay còn gọi là iPad Mini) vào ngày 12/9 tới, nhằm đảm bảo thị phần trước sự trỗi dậy khá mạnh mẽ của các thiết bị di động chạy nền tảng mã nguồn mở Android.

Cạnh đó, sự xuất hiện khá bất ngờ của chiếc máy tính bảng Surface của Microsoft cũng được giới công nghệ đánh giá là "phép thử" đầy thách thức cho sản phẩm iPad trong thời gian tới.

Theo TNO

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201208/apple-vuot-ky-luc-gia-tri-thi-truong-cua-Microsoft-2180439/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề lặn biển: Tiền nhiều, hiểm nguy không ít
(QNg)- Hiện nay, với giá bán từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng/kg hải sâm tươi, từ 150 - 200 ngàn đồng/kg ốc ruột... nghề lặn biển được xem là nghề hái ra tiền, giúp nhiều ngư dân Lý Sơn kiếm bạc tỉ. Tuy nhiên, nghề lặn biển luôn thường trực nhiều rủi ro.
,
,
,