,
Cập nhật lúc 16:49, Sunday, 12/08/2012

Chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản được vay vốn lãi suất 11%


Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các Ngân hàng thương mại Nhà nước thực hiện việc giãn nợ tối đa 24 tháng và hạ lãi suất đối với khoản vốn vay sản xuất chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
 

Ảnh: Chebien
Ảnh: ChebienCụ thể, các Ngân hàng tiếp tục cho vay mới với lãi suất thị trường thấp nhất (11%) cho các hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất chăn nuôi, giết mổ để cấp đông, chế biến thịt lợn, thịt gia cầm; nuôi cá tra, chế biến cá tra xuất khẩu.
 
Ngoài ra, để hỗ trợ sản xuất chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công thương, các địa phương và Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam tiếp tục tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu, bảo đảm tiêu thụ cá tra với giá mua ổn định và có lợi cho người sản xuất cũng như cần tiếp tục có các giải pháp lâu dài để phát triển sản xuất chăn nuôi lợn, gia cầm, nuôi trồng thủy sản bền vững, bảo đảm cung ứng đủ nhu cầu thực phẩm cho thị trường và nguyên liệu cho xuất khẩu.
 
Thủ tướng cũng yêu cầu, UBND các tỉnh, thành phố có chính sách hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn và phối hợp với các cơ quan chức năng, các hiệp hội ngành hàng tiếp tục tìm kiếm thị trường, chỉ đạo tổ chức liên kết, hợp tác giữa nông dân với các doanh nghiệp để sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đồng thời kịp thời kiến nghị cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn kể cả sửa đổi, bổ sung chính sách mới nhằm phát triển sản xuất, tiêu thụ hàng hóa ổn định.

 

Theo VTV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201208/Chan-nuoi-nuoi-trong-thuy-san-duoc-vay-von-lai-suat-11-2178121/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Cần sớm hoàn thành dự án đường Trà Phong- Gò Rô- Trà Bung
(QNĐT)- Đến thời điểm này, tiến độ thi công tuyến đường Trà Phong- Gò Rô- Trà Bung (Tây Trà) bị chậm đến 7 tháng so với kế hoạch. Trong khi đó, có 2 nhà thầu phụ trách gói số 7 của công trình đã “biến mất” sau khi nợ ứng một số tiền khá lớn.
,
,
,