,
Cập nhật lúc 21:28, Saturday, 07/07/2012

Thuế thu nhập cá nhân: Tính riêng thu nhập 6 tháng được miễn, giảm


Sẽ có khoảng 400.000 người được miễn thuế với tổng số tiền ước tính khoảng 3.000 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm.
 

Tại buổi họp báo sáng 5/7 của Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, việc miễn thuế thu nhập bậc một đang được triển khai. Theo đó, sẽ có khoảng 400.000 người được miễn thuế với tổng số tiền ước tính khoảng 3.000 tỷ trong vòng 6 tháng cuối năm.

Theo qui định của Luật, việc tính thuế dựa trên thu nhập bình quân của tháng trong năm. Thế nhưng, rút kinh nghiệm của lần giảm thuế năm 2009, trong lần này, Bộ Tài chính tính theo phương án có lợi cho người dân, đó là sẽ tính riêng thu nhập của 6 tháng tính thuế (đầu năm) và 6 tháng miễn thuế (cuối năm).

“Thực tế có nhiều người thu nhập 6 tháng đầu năm cao hơn 6 tháng cuối năm. Do đó, với cách tính này người nộp thuế sẽ không bị thiệt thòi do chênh lệch thu nhập giữa 2 khoảng thời gian nêu trên” – Thứ trưởng Tuấn nói./.Vũ Hạnh/VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201207/Thue-thu-nhap-ca-nhan-Tinh-rieng-thu-nhap-6-thang-duoc-mien-giam-2169428/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nỗ lực gìn giữ nghề rèn truyền thống
(QNĐT)- Với người dân ở thôn Minh Khánh, xã Tịnh Minh, Sơn Tịnh, nghề rèn không chỉ là chiếc “cần câu cơm” mà còn là nghề truyền thống của tổ tiên để lại, mang ý nghĩa lịch sử lâu đời. Chính vì vậy, trước tình trạng nghề truyền thống này đang dần bị mai một, hàng chục hộ dân nơi đây vẫn nỗ lực “sống chết” với nghề.
,
,
,