,
Cập nhật lúc 20:53, Saturday, 07/07/2012

Thu tiền điện qua thẻ ATM: Tiện, nhanh, an toàn


(QNg)- Việc thu tiền điện theo kiểu "gõ cửa từng nhà" vừa phiền, vừa mất thời gian, vì không phải lúc nào nhân viên thu ngân cũng gặp được khách hàng. Do đó, thu tiền điện qua thẻ ATM được đánh giá là phương án "lợi cả đôi đường".

"Từ khi chi trả tiền điện qua thẻ ATM, mình không còn thấp thỏm bị cắt điện vì nộp tiền chậm", khách hàng Phạm Thị Anh Đào (TP Quảng Ngãi) phấn khởi cho hay. Chị Đào tâm sự: Vì yêu cầu công việc, vợ chồng thường đi sớm về trễ nên hiếm khi nhân viên thu tiền gặp được, dù đã năm lần bảy lượt ghé nhà tìm. Thậm chí có khi giấy báo nộp tiền được gửi đến cả chục ngày trước, nhưng chị cũng chẳng hay biết vì cậu con trai nghịch xé rách. Mãi đến khi bị cắt điện thì chị mới tất tả chạy đến Công ty CP Điện thành phố để thanh toán. "Không phải mình cố tình trì hoãn mà vì thời gian chật vật quá nên quên. Nếu không có dịch vụ thu tiền qua thẻ ATM thì mình vẫn cứ làm phiền chị thu ngân và được Công ty CP Điện thành phố hỏi thăm liên tục", chị Đào hóm hỉnh nói.

Khách hàng đến nộp tiền điện tại quầy giao dịch của Công ty CP Điện TP Quảng Ngãi.
Khách hàng đến nộp tiền điện tại quầy giao dịch của Công ty CP Điện TP Quảng Ngãi.


Không riêng gì chị Đào mà hơn 300 khách hàng là cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Công thương Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ngãi (Vietinbank Quảng Ngãi), Công ty CP Điện TP Quảng Ngãi và Tư Nghĩa tham gia thí điểm chi trả tiền điện qua thẻ ATM đều cảm thấy hài lòng với dịch vụ này. Cứ đến tháng, khi nhận dữ liệu từ Công ty CP Điện chuyển qua, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền vào số dư tài khoản của mỗi khách hàng. Do đó, với những người thường xuyên vắng nhà hay bận rộn buôn bán thì dịch vụ này thực sự là kênh thanh toán thuận tiện, vừa giúp họ không phải khó xử khi phiền nhân viên thu tiền đi lại nhiều lần vừa đỡ bức xúc vì lắm lúc nhà bỗng dưng… mất điện chỉ vì nộp tiền chậm!

Việc thu tiền điện qua thẻ ATM cũng giúp "nhà điện" giải tỏa lo lắng về độ an toàn của một lượng lớn tiền được thu trong thời gian ngắn.

Theo ông Nguyễn Thanh - Trưởng phòng kinh doanh Công ty CP Điện Quảng Ngãi thì: "Việc thu và quản lý tiền mặt luôn tồn đọng nhiều rủi ro và sai sót, chưa kể là chúng tôi phải mất khá nhiều thời gian để tiếp nhận, tổng hợp và kiểm soát tiền khi các nhân viên nộp về". Anh Thanh cho rằng, từ khi phối hợp với Vietinbank Quảng Ngãi triển khai thực hiện thí điểm thu tiền điện qua thẻ ATM thì nguồn tiền này nhanh chóng được tập trung về một mối, nên công tác quản lý dễ dàng và thuận lợi hơn. Đã thế, ATM cũng giúp công ty giảm áp lực chi phí khi phải sử dụng một lượng lớn lao động để trực tiếp đi thu tiền điện hàng tháng. Sắp tới, khi dịch vụ thu tiền điện qua thẻ ATM được triển khai rộng rãi, họ sẽ được đơn vị sắp xếp và bố trí thực hiện các dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Theo bà Nguyễn Thanh Thủy-Phó Giám đốc Vietinbank Quảng Ngãi thì để đáp ứng nhu cầu thu, nộp tiền điện qua thẻ ATM, đơn vị và Công ty CP Điện Quảng Ngãi đã đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo hệ thống kiểm soát số liệu và bảo mật thông tin hoạt động thông suốt. Ngoài ra, khi dịch vụ này được triển khai trong toàn tỉnh thì ngân hàng cũng sẽ tiến hành trang bị máy quét thẻ ATM đa năng không dây (có thể quét được thẻ ATM của tất cả các ngân hàng) cho nhân viên điện lực, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu thanh toán tiền điện qua thẻ ATM cho khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Nói về định hướng phổ biến dịch vụ này cho người dân, ông Nguyễn Thanh - Trưởng phòng kinh doanh Công ty CP Điện Quảng Ngãi khẳng định: Sau Vietinbank Quảng Ngãi, sắp tới công ty sẽ phối hợp với các ngân hàng khác để tiếp tục triển khai thực hiện chương trình này. Đây không chỉ là một kênh thanh toán tiền tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, mà nó còn từng bước hình thành thói quen giao dịch qua thẻ ATM cho người dân, góp phần giảm lưu lượng thanh khoản tiền mặt trên thị trường.


Bài, ảnh: MỸ HOA

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201207/Thu-tien-dien-qua-the-aTM-Tien-nhanh-an-toan-2169424/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nỗ lực gìn giữ nghề rèn truyền thống
(QNĐT)- Với người dân ở thôn Minh Khánh, xã Tịnh Minh, Sơn Tịnh, nghề rèn không chỉ là chiếc “cần câu cơm” mà còn là nghề truyền thống của tổ tiên để lại, mang ý nghĩa lịch sử lâu đời. Chính vì vậy, trước tình trạng nghề truyền thống này đang dần bị mai một, hàng chục hộ dân nơi đây vẫn nỗ lực “sống chết” với nghề.
,
,
,