Khu Công nghiệp Dung Quất II có diện tích 2.825 ha

Thứ Hai, 13:04, 14/05/2012 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Công ty Cổ phần Tư vấn ĐTXD VCC Việt Nam vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh để báo cáo Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu Công nghiệp Dung Quất II.

Theo đó, vùng Quy hoạch Khu Công nghiệp Dung Quất II có diện tích khoảng 2.825 ha, nằm trong phạm vi, ranh giới của xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Tân (huyện Bình Sơn) và xã Tịnh Hòa (huyện Sơn Tịnh) thuộc KKT Dung Quất. Phía Đông Bắc giáp Cảng Dung Quất II, Tây Bắc giáp dải cây xanh phân cách đô thị Vạn Tường, Đông Nam giáp Khu đô thị Sa Kỳ và Tây Nam giáp các xã Bình Tân, Tịnh Hòa.

 

Bản đồ quy hoạch
Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Dung Quất II


Khu Công nghiệp Dung Quất II được quy hoạch là khu công nghiệp đa ngành nghề, với trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu, hóa chất, công nghiệp chế tạo, đóng tàu biển, luyện cán thép, nhiệt điện và công nghiệp phụ trợ, gắn liền với Cảng nước sâu Dung Quất II.

Mục tiêu của Quy hoạch là hình thành Khu công nghiệp mới có hiệu quả, bền vững, phát huy được các lợi thế của khu vực, đồng thời phù hợp với nhu cầu đầu tư và phát triển lâu dài của KKT Dung Quất, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương, tăng thêm nguồn thu cho ngân sách...

 

Phan Mai
 

 

.