,
Cập nhật lúc 15:05, Tuesday, 29/05/2012

Vàng, USD tự do đồng loạt hạ giá


Giá vàng trong nước sáng nay hạ về mức 41,5 triệu đồng/lượng dù giá vàng thế giới nhích nhẹ. Giá USD tự do cũng giảm về 20.870 đồng từ mức 20.900 đồng của sáng qua.

Lúc 10h30 trưa nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 41,3 triệu đồng/lượng và 41,5 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. Tại Hà Nội, vàng SJC được Công ty Phú Quý giao dịch ở mức 41,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Từ sáng qua, giá vàng trong nước loay hoay tìm xu hướng trong vùng giá từ 41,5-41,7 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới ít biến động. Đêm qua, thị trường vàng New York đóng cửa nghỉ lễ nên so với mức giá chốt của cuối tuần trước, giá vàng thế giới hiện vẫn chưa có thay đổi đáng kể nào.

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng hiện đã giảm 170.000 đồng/lượng, còn so với đầu giờ sáng qua, giá vàng đã hạ 200.000 đồng/lượng. Đầu giờ sáng, giá vàng tăng nhẹ, sau đó xu hướng giảm được thiết lập. Đến khoảng 10h, giá vàng đi vào ổn định. Một số tiệm vàng lớn tại Hà Nội cho biết, giao dịch vàng miếng từ tuần trước đến nay vẫn diễn ra chậm, khách mua và khách bán cùng ít.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới đang có chiều hướng co hẹp đôi chút khi sức mua vàng của người dân ở mức thấp. Lúc 10h30 trưa nay, giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD tự do và chưa bao gồm chi phí tương đương 39,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ trong nước 1,9 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.850 đồng (mua vào) và 20.870 đồng (bán ra), hạ 30 đồng mỗi USD so với sáng hôm qua. Báo giá USD tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay là 20.830 đồng và 20.880 đồng, tương ứng giá mua và bán, không thay đổi so với hôm qua.

Giá vàng thế giới hiện vẫn đang duy trì xu hướng tăng yếu từ sáng hôm qua. Lúc 10h30 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng 0,4 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước, đứng ở mức 1.575,1 USD/oz.

Tuy nhiên, vàng đang đương đầu sức ép giảm giá lớn khi đồng Euro rớt giá trở lại so với USD trước những lo ngại mới về cuộc khủng hoảng nợ công của khu vực châu Âu.

Theo tin từ Reuters, lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha kỳ hạn 10 năm hôm qua đã lên gần mức nguy hiểm 7%, trong khi cổ phiếu của “đại gia” ngân hàng Bankia của nước này xuống mức thấp kỷ lục. Các diễn biến đáng báo động này xảy ra sau khi Chính phủ Tây Ban Nha đề xuất chuyển nợ quốc gia sang cho Bankia trong bối cảnh Madrid ngày càng kiệt quệ về tài chính.

Theo hãng tin CNBC, các doanh nghiệp ở Eurozone vẫn đang rục rịch chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là Hy Lạp có thể phải rời khỏi khối Eurozone. Tuy nhiên, nỗi lo về Hy Lạp đã phần nào được giải tỏa sau khi kết quả thăm dò dư luận cho thấy, Chính phủ ủng hộ các chính sách thắt lưng buộc bụng của nước này đang nhận được tỷ lệ ủng hộ cao của người dân.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay gần mức thấp nhất trong 2 năm so với USD. Lúc 10h15 giờ Việt Nam, tỷ giá này là hơn 1,25 USD/Euro, từ mức 1,26 USD/Euro vào sáng qua.

Sau ba phiên tăng liên tục, dầu thô vững giá trong phiên sáng nay do những lo ngại về nguồn cung dầu từ Trung Đông lại nổi lên. Thị trường trở nên thận trọng khi đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran chỉ đạt tiến bộ nhỏ. Lúc 10h20 giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 tại New York đứng ở mức 91,17 USD/thùng, hạ 0,06 USD/thùng so với đóng cửa phiên liền trước.

Theo Vneconomy

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Vang-uSd-tu-do-dong-loat-ha-gia-2159476/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hợp tác xã Hành Dũng- Cầu nối giữa nhà nông và doanh nghiệp
(QNĐT)- Hợp tác xã Hành Dũng là một trong số ít các đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giúp dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa giống thuần ở tỉnh ta. Đến nay, Hợp tác xã Hành Dũng đã thực sự phát huy hiệu quả là chiếc cầu nối, đưa người nông dân thoát khỏi đói nghèo.
,
,
,