,
Cập nhật lúc 14:26, Sunday, 27/05/2012

Vàng có thể vượt 42 triệu đồng/lượng trong tuần tới


Các nhà phân tích đang kỳ vọng, giá vàng thế giới tuần tới (28/5- 1/6) sẽ tăng lên 1.600 USD/oz.

Theo khảo sát trên Kitco News Gold Survey, trong số 33 người tham gia, có 23 người trả lời trong tuần này. Trong số 23 người này có 15 người đoán giá đi lên, trong khi 5 người đoán giá giảm, và ba người cho ý kiến trung lập.
 

Một số nhà quan sát thị trường cho biết, sức mạnh của vàng ở trên khu vực 1.520 USD/oz là một dấu hiệu tích cực để giá vàng tiếp tục tăng.

Dựa trên các phân tích kỹ thuật, các chuyên gia khác cũng có cùng những quan điểm trên, nếu vàng giữ mốc trên 1,520 USD/oz, khả năng giá vàng sẽ được hỗ trợ tăng tiếp. Tuần tới, giá vàng sẽ thử nghiệm ở vùng 1.600 USD/oz.

Những người tham gia dự đoán giá vàng giảm thì nhận định, các vấn đề từ châu Âu và cuộc bầu cửa tại Hy Lạp sẽ tác động giảm đến vàng.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần này bật tăng mạnh, có lúc lên tới gần 41,8 triệu đồng, sau đó đột ngột giảm. Giới kinh doanh cho rằng nếu vàng giảm về 41 triệu hoặc dưới 41 triệu đồng, sẽ đông người đi mua vàng tích trữ, bởi lãi suất tiền gửi ngân hàng qua tuần sẽ giảm, cao nhất chỉ còn 11%, khiến những người đang giữ tiền đồng có ý định chuyển qua vàng.

Khả năng vàng xuống dưới mốc 41 triệu đồng/lượng trong tuần tới theo nhiều chuyên gia sẽ khó xảy ra. Giám đốc một doanh nghiệp vàng cho rằng, giá vàng thế giới trong tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6 nhiều khả năng sẽ tiếp cận trở lại mốc 1.600 USD/oz. Trong phiên giao dịch ngày thứ sáu vừa qua, giá vàng giao tháng 6 tai thị trường New York đạt mức 1.572,7 USD/oz./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Vang-co-the-vuot-42-trieu-dongluong-trong-tuan-toi-2158806/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hợp tác xã Hành Dũng- Cầu nối giữa nhà nông và doanh nghiệp
(QNĐT)- Hợp tác xã Hành Dũng là một trong số ít các đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giúp dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa giống thuần ở tỉnh ta. Đến nay, Hợp tác xã Hành Dũng đã thực sự phát huy hiệu quả là chiếc cầu nối, đưa người nông dân thoát khỏi đói nghèo.
,
,
,