,
Cập nhật lúc 19:55, Thursday, 24/05/2012

Thanh tra 6 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu


Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7, Bộ Tài chính sẽ thanh tra việc đăng ký giá, chi trả thù lao đại lý, và nộp thuế của 6 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối.

Theo Bộ Tài chính, 6 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu thuộc diện bị thanh tra là Tổng công ty Dầu Việt Nam, Tổng công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec, Công ty TNHH một thành viên Thương mại dầu khí Đồng Tháp, Công ty Thương mại Xăng dầu đường biển, Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong việc thực hiện đăng ký giá và các yếu tố hình thành giá bán của doanh nghiệp. Bộ Tài chính cũng kiểm tra việc chấp hành thuế và chi trả thù lao đại lý của các đơn vị đầu mối, nhập khẩu kinh doanh xăng dầu. Thời gian thanh tra dự kiến 45 ngày, bắt đầu từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7.

Trong năm 2012, kiểm toán Nhà nước cũng đã có kế hoạch kiểm toán tại 3 công ty đầu mối là Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dầu khí TP HCM và Tổng công ty xăng dầu Quân đội.

Cuối năm 2011, Bộ Tài chính đã thành lập các tổ kiểm tra giá nhập khẩu xăng dầu tại Tổng công ty xăng dầu Việt Nam; Tổng công ty Dầu Việt Nam và tại các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối là Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu TP HCM và công ty TNHH một thành viên Thương mại dầu khí Đồng Tháp.

Hồi tháng 3, Bộ Công Thương cũng quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của Công ty cổ phần Dầu khí Mê Kông nhằm tập trung vào một đầu mối xuất nhập khẩu là Tổng công ty Dầu VN. Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cũng bị rút giấy phép kinh doanh xăng dầu do doanh nghiệp này được giao làm đầu mối nhập khẩu xăng nhưng không thực hiện trong nhiều tháng.

 

Theo VnExpress

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Thanh-tra-6-doanh-nghiep-dau-moi-nhap-khau-xang-dau-2158186/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hợp tác xã Hành Dũng- Cầu nối giữa nhà nông và doanh nghiệp
(QNĐT)- Hợp tác xã Hành Dũng là một trong số ít các đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giúp dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa giống thuần ở tỉnh ta. Đến nay, Hợp tác xã Hành Dũng đã thực sự phát huy hiệu quả là chiếc cầu nối, đưa người nông dân thoát khỏi đói nghèo.
,
,
,