,
Cập nhật lúc 13:45, Wednesday, 23/05/2012

Phá đường dây nhập sữa lậu, dán mác Ensure


Ngày 22/5, thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP Huế cho biết đã triệt phá đường dây nhập sữa lậu và có dấu hiệu đánh tráo, thay đổi nhãn mác thương hiệu sữa Ensure.

Trước đó, lúc 15h ngày 17/4, tại 8/358 Phan Chu Trinh, phường An Cựu (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), Công an TP Huế bắt quả tang tại nhà bà Tôn Nữ Cẩm Dung đang thay đổi nhãn mác sữa lon hiệu Ensure. Công an đã lập biên bản tạm giữ 5.208 lon màu cam, 1.680 lon màu xanh, 505 lon không có nhãn mác và 50 thùng sữa Ensure đã bị lột nhãn màu vàng dán sang màu xanh.

Mở rộng điều tra, Công an TP Huế tiếp tục thu giữ tại nhà ông Nguyễn Quang Sanh (62 tuổi, trú tại 35 Nguyễn Thiện Thuật, phường Thuận Hòa) 60 thùng sữa Ensure loại lon và chai (237 ml), không có hóa đơn chứng từ xuất xứ nguồn gốc.
 

Tang vật được lực lượng công an thu giữ (Ảnh: TTO)
Tang vật được lực lượng công an thu giữ (Ảnh: TTO)


Cùng thời điểm, công an còn kiểm tra và thu giữ tại nhà ông Nguyễn Quang Sanh (35 Nguyễn Thiện Thuật) 60 thùng sữa Ensure loại lon và chai 237ml; kiểm tra; thu giữ tại nhà ông Phan Văn Bé (95 Trần Nguyên Đán) 24 thùng sữa hiệu Ensure loại 237ml với 720 chai nhựa màu xanh. Cả ông Sanh lẫn ông Bé đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ xuất xứ nguồn gốc lô sữa.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bước đầu khai nhận từ tháng 11/2011, được một người tên Nguyễn Khởi Tín (thường gọi là Cu Sữa, 32 tuổi, trú tại TP HCM) thuê đổi nhãn mác sữa từ màu vàng sang màu xanh với giá 3.000-4.000 đồng/thùng. Cách thức là dùng tay bóc nhãn mác màu vàng rồi thay bằng mác màu xanh.

Thượng tá Sáu cho biết, đây là một đường dây liên tỉnh nhập lậu sữa vào TP Huế và đánh tráo nhãn mác thành sữa Ensure để bán ra thị trường. Công an thành phố đang mở rộng điều tra ra địa phương khác./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Pha-duong-day-nhap-sua-lau-dan-mac-ensure-2157801/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hợp tác xã Hành Dũng- Cầu nối giữa nhà nông và doanh nghiệp
(QNĐT)- Hợp tác xã Hành Dũng là một trong số ít các đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giúp dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa giống thuần ở tỉnh ta. Đến nay, Hợp tác xã Hành Dũng đã thực sự phát huy hiệu quả là chiếc cầu nối, đưa người nông dân thoát khỏi đói nghèo.
,
,
,