,
Cập nhật lúc 15:32, Tuesday, 01/05/2012

Petro Vietnam sẽ thoái vốn tại PVFC


Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) sẽ thoái vốn tại Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) trong thời gian tới.
 

Khẳng định trên được đại diện Petro Vietnam đưa ra tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 của PVFC. Song lộ trình và tỷ lệ cụ thể vẫn chưa được Petro Vietnam công bố.

Đây là một yêu cầu phải thực hiện theo chủ trương của Chính phủ; các tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải hoàn tất việc cơ cấu và thoái vốn đầu tư ngoài ngành trước năm 2015.

Hiện PVFC có vốn điều lệ là 6.000 tỷ đồng, trong đó Petro Vietnam nắm giữ 78% cổ phần, cổ đông chiến lược nước ngoài là Morgan Stanley nắm giữ 10% cổ phần, còn lại là các cổ đông pháp nhân và thể nhân trong nước.

Trong tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 28/4 này PVFC cũng nêu rõ định hướng chuyển đổi mô hình hoạt động sang ngân hàng thương mại cổ phần. Và kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 6.000 tỷ đồng lên 9.000 tỷ đồng, qua phát hành trái phiếu chuyển đổi dự kiến trong năm nay, được xem là một cơ sở để thực hiện định hướng chuyển đổi mô hình đó.

Trong trường hợp PVFC chuyển đổi, nếu không thoái vốn tại đơn vị này, thì Petro Vietnam sẽ cùng lúc đầu tư vào hai ngân hàng thương mại cùng với một tỷ lệ sở hữu lớn. Hiện Petro Vietnam cũng đang sở hữu 20% cổ phần tại Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank)./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Petro-Vietnam-se-thoai-von-tai-PVFC-2151558/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề ép “vàng” dưới chân núi Ấn
(QNĐT)- Từ bao đời nay, người dân xã Tịnh An (Sơn Tịnh) đã gắn bó với nghề ép dầu phụng, hay còn được gọi vui là nghề ép “vàng”. Nhờ vào những giọt “vàng” dầu phụng thơm phức, béo ngậy, nhiều gia đình nông dân nơi đây thoát nghèo, dần vươn lên ổn định cuộc sống.
,
,
,