,
Cập nhật lúc 10:34, Saturday, 28/04/2012

Quý I: Phát hiện 477 vụ buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại


(QNĐT)- Chiều 27/4, Ban Chỉ đạo 127 tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết quý I và triển khai công tác quý II năm 2012. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Định Thị Loan- Trưởng ban Chỉ đạo 127 tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong quý I-2012, Ban Chỉ đạo 127 tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 127 Trung ương và UBND tỉnh, tiến hành song song công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật với công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các vụ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Kết quả, các lực lượng chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại 1.188 vụ, phát hiện 477 vụ vi phạm, đã nhắc nhở 170 vụ, cảnh cáo 14 vụ, xử lý hành chính 250 vụ, khởi tố hình sự 1 vụ, đang tạm giữ chờ làm rõ để xử lý 19 vụ. Thu nộp ngân sách trên 2,5 tỷ đồng.
 
 
aa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan trao Bằng khen  của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2011.
 

Hàng hóa tịch thu, tiêu hủy chủ yếu bao gồm thuốc lá ngoại, rượu ngoại, gỗ các loại, linh kiện xe máy, điện thoại di động, đồ đi mưa, quần áo may sẵn đã  qua sử dụng nhập lậu, các loại bánh kẹo, mũ bảo hiểm, đồ uống, sữa...

Trong quý II/2012, Ban Chỉ đạo 127 tỉnh sẽ theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thị trường để kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá, ép giá; tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; triển khai thực hiện các phương án về chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt đối với các mặt hàng xăng dầu, gas; gia súc, gia cầm, rượu, thuốc lá; động vật hoang dã và các hàng hóa tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho sản xuất và đời sống.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Định Thị Loan nhất trí phương án bổ sung thành viên thuộc Sở Y tế vào Ban Chỉ đạo, nhằm triển khai thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ và phối hợp trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng trao Bằng khen của Ban Chỉ đạo 127 TƯ và UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2011.
 

Ái Kiều


 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201204/Quy-i-Phat-hien-477-vu-buon-lau-hang-gia-va-gian-lan-thuong-mai-2150935/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề ép “vàng” dưới chân núi Ấn
(QNĐT)- Từ bao đời nay, người dân xã Tịnh An (Sơn Tịnh) đã gắn bó với nghề ép dầu phụng, hay còn được gọi vui là nghề ép “vàng”. Nhờ vào những giọt “vàng” dầu phụng thơm phức, béo ngậy, nhiều gia đình nông dân nơi đây thoát nghèo, dần vươn lên ổn định cuộc sống.
,
,
,