,
Cập nhật lúc 14:45, Sunday, 15/04/2012

Quảng Ngãi: Hợp nhất hai công ty phát triển hạ tầng


(QNĐT)-Hai Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng Dung Quất và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển hạ tầng Quảng Ngãi vừa được hợp nhất thành lập Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC).

QISC là Công ty 100% vốn Nhà nước, do UBND tỉnh làm chủ sở hữu, có vốn điều lệ gần 107 tỷ đồng.

Việc thành lập QISC nhằm xây dựng một doanh nghiệp nhà nước đủ mạnh để thực hiện nhiệm vụ đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng trên địa bàn tỉnh.
Việc thành lập QISC nhằm xây dựng một doanh nghiệp nhà nước đủ mạnh để thực hiện nhiệm vụ đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng trên địa bàn tỉnh.


Ngành nghề kinh doanh của QISC chủ yếu là các dịch vụ công ích; đầu tư, kinh doanh kết cấu hạ tầng công nghiệp, đô thị, hệ thống cơ sở hạ tầng các cụm, KCN, KKT, khu tái định cư, dịch vụ hậu cần cảng, đầu tư xây dựng và quản lý, khai thác khu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp, chuyên gia; khai thác và chế biến khoáng sản; kinh doanh bất động sản...

Việc hợp nhất hai công ty trên nhằm xây dựng một doanh nghiệp nhà nước đủ mạnh để thực hiện nhiệm vụ đầu tư phát triển và kinh doanh hạ tầng KCN, KKT và đô thị theo Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Bên cạnh đó, QISC sẽ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch phục vụ cho phát triển đô thị và công nghiệp. Đồng thời quản lý, bảo toàn và phát triển vốn của Nhà nước giao cho công ty để đầu tư vào KKT Dung Quất, các KCN của tỉnh và các dự án kinh doanh hạ tầng đô thị trên địa bàn tỉnh, cũng như các hoạt động xây dựng, kinh doanh dịch vụ trong và ngoài tỉnh.


Hoàng Triều
          
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201204/Quang-Ngai-Hop-nhat-hai-cong-ty-phat-trien-ha-tang-2147237/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại, ở mức 5,7% năm 2012
Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á 2012, ấn phẩm hàng đầu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ chậm lại ở mức 5,7% trong năm 2012, sau đó tăng lên 6,2% năm 2013.
,
,
,