,
Cập nhật lúc 10:49, Tuesday, 10/04/2012

Bắt đầu thu phí ATM nội mạng


Hội Thẻ Việt Nam vừa thống nhất sẽ có văn bản kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho thu phí giao dịch ATM nội mạng.


Các ngân hàng đều muốn thu phí ATM nội mạng với lý do đưa ra là nhằm tạo điều kiện cho việc mở rộng đầu tư, trang bị, bảo trì...

Mở đầu vào đầu tháng 4, Vietcombank - một trong những ngân hàng có số lượng thẻ phát hành lớn nhất hiện nay - cũng thông báo thu phí quản lý tài khoản thẻ 3.300 đồng/tháng và phí chuyển khoản nội mạng 3.300 đồng/giao dịch.
 

Thu phí ATM nội mạng với lý do đưa ra là nhằm tạo điều kiện cho việc mở rộng đầu tư, trang bị, bảo trì...
Thu phí ATM nội mạng với lý do đưa ra là nhằm tạo điều kiện cho việc mở rộng đầu tư, trang bị, bảo trì...


Theo kết quả cuộc họp, Ban chấp hành Hội Thẻ Việt Nam, việc thu phí giao dịch ATM nội mạng dựa trên đề xuất của các ngân hàng thành viên. Agribank được giao chủ trì dự thảo văn bản kiến nghị thu phí, trong đó phân tích thực tế hoạt động kinh doanh dịch vụ ATM của các ngân hàng hiện nay, chi phí và doanh thu, lý do và áp lực phải thu phí, đồng thời đưa ra lộ trình cụ thể.

Đại diện Hội Thẻ Việt Nam cho biết, thu phí giao dịch ATM nội mạng không chỉ có phí rút tiền mà còn có phí chuyển khoản. Một số ngân hàng thành viên cho biết sở dĩ các ngân hàng phải đặt vấn đề thu phí giao dịch ATM nội mạng vì kinh doanh thẻ nhiều năm nay ngân hàng nào cũng than lỗ. Trong khi đó chi phí cho máy rút tiền tự động (ATM) ngày càng đắt đỏ. Giá thuê địa điểm đặt máy ở những vị trí đắc địa lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo VOV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201204/Bat-dau-thu-phi-aTM-noi-mang-2145241/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Dưa hấu trúng mùa, giá lại như... đùa
(QNĐT)- Năm nay, dưa hấu ở các tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, miền Trung và Tây Nguyên nói chung đang được mùa. Thế nhưng do giá dưa lên xuống quá bất thường, làm người trồng dưa bán đổ bán tháo, còn lái thương thì méo mặt vì lỗ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.
,
,
,