Ngư dân Lý Sơn: Bội thu mùa cá cơm quế

Chủ Nhật, 14:52, 26/02/2012 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Những ngày qua, thời tiết biển thuận lợi cộng với nguồn hải sản dồi dào nên hàng chục tàu cá công suất nhỏ cùng hàng trăm thuyền thúng hành nghề lưới cá cơm ven bờ của ngư dân huyện đảo Lý Sơn bội thu mùa cá cơm quế. Trung bình mỗi đêm có trên 30 tấn cá cơm quế được khai thác.

TIN LIÊN QUAN


Ông Trần Văn Hưởng- một ngư dân chuyên khai thác cá cơm quế ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp đầu tháng 2 âm lịch trở đi là thời điểm nhiều đàn cá cơm quế di cư về sinh sống ven đảo. Tuy nhiên chưa năm nào mật độ cá cơm lại dày như năm nay.

Cá cơm quế được chuyển lên bờ để mang đi tiêu thụ.
Cá cơm quế được chuyển lên bờ để mang đi tiêu thụ.


Sau mỗi đêm thả lưới, trung bình một thuyền thúng gồm 2 lao động cũng khai thác được trên một tạ cá cơm quế. Với giá bán như hiện nay là từ 12 đến 14 ngàn đồng/kg, thì trừ chi phí, mỗi đêm một lao động có thu nhập từ 500 đến 700 ngàn đồng.

Được biết cá cơm quế là loại cá thân nhỏ, có hàm lượng đạm cao nên được các cơ sở chế biến nước mắm trên đảo thu mua với số lượng lớn.                                                      Văn Mịnh


 

.