Quảng Ngãi: Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần II năm 2011

Thứ Tư, 13:35, 07/12/2011 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Sáng 7/12, Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần II năm 2011. Tham dự Hội nghị có đại diện Cục thuế tỉnh, Chi cục thuế của 7 huyện, thành phố và gần 50 doanh nghiệp trong toàn tỉnh.
 
Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã chỉ ra những khó khăn đang gặp phải liên quan đến thuế như: Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, các khoản chênh lệch tỷ giá phát sinh, việc phân loại hàng hoá để áp giá tính thuế, thủ tục hoàn thuế... Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian để các doanh nghiệp và lãnh đạo Cục thuế tỉnh thảo luận, giải đáp vướng mắc về việc thực hiện những chính sách thuế mới ban hành, việc kê khai hóa đơn chứng từ, hạch toán kế toán, gia hạn nộp thuế, thủ tục nộp thuế qua mạng…
 
Doanh nghiệp thắc mắc về thủ tục nộp thuế giá trị gia tăng
Doanh nghiệp thắc mắc về thủ tục nộp thuế giá trị gia tăng
 
Hầu hết các doanh nghiệp đều bày tỏ sự vui mừng, đồng tình với công tác đối thoại doanh nghiệp hằng năm của Cục thuế tỉnh. Đây là dịp để các doanh nghiệp phản ánh kịp thời những khó khăn để cơ quan thuế hướng dẫn, giải đáp về các chính sách thủ tục hành chính thuế, từ đó nắm bắt kịp thời và cụ thể hơn về chính sách thuế để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế tốt hơn.
 
Thanh Phương
.