Phòng chống dịch trong hoạt động vận tải khách

07:49, 12/05/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường và lây lan nhanh trong cộng đồng, nhất là ở các tỉnh, thành phó có tuyến vận tải khách cố định đến và đi từ Quảng Ngãi, ngành GTVT đã chỉ đạo và đề ra nhiều giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ghi nhận tại Bến xe Quảng Ngãi, Bến xe Chín Nghĩa vào sáng 10.5 cho thấy, hoạt động khá trầm lắng. Lưu lượng phương tiện theo lộ trình đến và đi đều tạm ngưng hoạt động. Công tác kiểm soát, đo thân nhiệt được thực hiện nghiêm túc. Tại ga Quảng Ngãi, ngoài việc đặt nước sát khuẩn cho hành khách thì loa truyền thanh tại nhà ga luôn phát đi các thông báo hướng dẫn người dân tuân thủ khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch.
 
Vận tải thủy tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn thì hoạt động cầm chừng. Khu vực bên trong nhà ga các dãy ghế được bố trí tạo khoảng cách phù hợp. Lực lượng Bộ đội Biên phòng, Ban Quản lý cảng luôn túc trực hướng dẫn người dân giữ khoảng cách.
 
Giám đốc Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Nguyễn Hữu Đoan cho hay: Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đơn vị đã làm việc với các doanh nghiệp trong việc bố trí lịch trình chạy tàu. Hiện mỗi ngày chỉ bố trí một phương tiện hoạt động phục vụ người dân huyện đảo đi lại. Đối với tàu vận tải hàng hóa hoạt động bình thường. “Trước mắt, chúng tôi đã phát đi thông báo tạm dừng tiếp nhận việc đăng ký vé, bán vé trước cho khách du lịch là người ngoài tỉnh và khách nước ngoài đến du lịch tại đảo Lý Sơn cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền”, ông Đoan thông tin.
 
Phó Giám đốc Sở GTVT Võ Phiến cho biết: Ngành GTVT đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm túc về khoảng cách, cự ly ghế ngồi theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các nhà ga, bến cảng phải tuân thủ quy định về phòng chống dịch; bố trí nước sát khuẩn tại vị trí thuận lợi để hành khách rửa tay trước khi lên phương tiện; từ chối phục vụ đối với các hành khách không đeo khẩu trang...
 
“Sở chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử lý đối với các phương tiện lén lút đưa người ngoài tỉnh vào địa bàn tỉnh mà không thực hiện khai báo y tế”, ông Phiến cho biết thêm.         
    
  LÊ ĐỨC
 
.