Cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM xây cầu cho người dân Phổ Khánh

08:44, 16/06/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Hội Cựu sinh viên Khoa Xây dựng- Khóa 1996, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM vừa tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng cầu Diên Trường thuộc thôn Diên Trường, xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ), giúp cho người dân địa phương thuận tiện hơn trong việc đi lại, không phải chịu cảnh chia cắt, cô lập trong mùa mưa lũ.
Cầu Diên Trường được khởi công xây dựng vào tháng 6.2020. Cầu hoàn thành sau 20 ngày thi công, với chiều dài 16m, chiều rộng 3m, tải trọng 2,5 tấn… Kinh phí xây dựng cầu là 360 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu sinh viên Khoa Xây dựng- Khóa 1996, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM tài trợ 340 triệu đồng, còn lại do địa phương đối ứng. 
 
“Ngày trước khi chưa có cầu này thì bà con đi lại cực khổ, khó khăn lắm. Nước lội tới đầu gối, đường sá sâu như giếng, nhà nào bị cô lập nhà đó. Bây giờ có nhà tài trợ làm cầu, bà con chúng tôi rất mừng. Người dân, con em trong vùng đi lại dễ dàng hơn rồi”, bà Nguyễn Thị Xuyên, người dân trong thôn bộc bạch. 
 
Việc đi lại của người dân cũng như con em trong vùng dễ dàng hơn trên cây cầu mới.
Con em trong vùng đến trường thuận tiện hơn trên cây cầu Diên Trường. Người dân không còn phải chịu cảnh chia cắt, cô lập mỗi khi mùa mưa lũ đổ về.
 
Được biết, đây là cây cầu thứ 2 được xây dựng từ nguồn Quỹ do Hội cựu sinh viên này tài trợ. Trước đó, Hội cũng đã xây cầu Vườn Lượng cho người dân thôn An Hà 1, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa. 
 
Các cây cầu đã góp phần hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông nông thôn, từng bước góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian đến. 
 
Anh Trần Xuân Thành, đại diện Hội Cựu sinh viên Khoa Xây dựng- Khóa 1996, Đại học Bách khoa TP.HCM, cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, có gần 20 cây cầu được xây dựng khắp các tỉnh, thành trong cả nước, với tổng vốn đầu tư hàng tỷ đồng và các thành viên trong Hội đang nỗ lực kết nối, tiếp tục hỗ trợ người dân trong thời gian đến”.
 
Nhân dịp này, Hội Cựu sinh viên Khoa Xây dựng- Khóa 1996, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM đã trao 25 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc 1,5 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Phổ Khánh.
 
X.Y
 
.
.