Nhặt được 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng, người mua ve chai nghèo tìm trả lại người mất

12:19, 27/04/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Vừa mua được chiếc tủ sắt cũ với giá 20 nghìn đồng, anh thanh niên 32 tuổi làm nghề thu mua ve chai phát hiện bên trong chứa số tiền và vàng giá trị lớn. Ngay lập tức, anh đã liên hệ công an xã để trả lại số tiền vàng cho chủ cũ.
Sự việc xảy ra vào chiều tối 26.4, anh Lư Ngọc Duy (sn 1988) ngụ ở thôn 6 xã Đức Nhuận (Mộ Đức) mua được chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (sn 1970) trú ở cùng xã. Khi đem tủ về nhà, anh Duy mới phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một túi ni lông đen. Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình biết rằng chiếc túi chứa rất nhiều tiền mặt giá trị lớn.
 
Sau đó, anh Duy đã mang chiếc túi đi trình báo lên công an xã Đức Nhuận. Tại đây, phía công an cùng anh Duy đã kiểm đếm được số tiền 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng. 
 
Anh Duy trả lại số tiền, vàng trí giá hơn 200 triệu cho gia đình chị Đinh Thị Nữ trước sự chứng kiến của công an xã Đức Nhuận
Anh Duy trả lại số tiền, vàng trị giá hơn 200 triệu cho gia đình chị Đinh Thị Nữ trước sự chứng kiến của Công an xã Đức Nhuận

Qua tìm hiểu, Công an xã Đức Nhuận đã nắm được thông tin chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc và chị Đinh Thị Nữ. Ngay trong tối 26.4, toàn bộ số tiền vàng giá trị đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.
 
Chị Nữ kể lại: “Đây là số tiền vàng, tôi dành dụm được hơn 10 năm qua để dành sửa nhà. Trong lúc tôi đi làm, chồng tôi ở nhà không biết việc tôi có cất số tiền này trong tủ cũ nên đã đem bán đồng nát. Khi hay tin mất tiền, vàng, tôi ngất lịm. May sao, gặp anh Duy có lòng tốt đã mang trả lại toàn bộ. Tôi thực sự rất biết ơn”.
 
Gia đình anh Duy là hộ cận nghèo. Bản thân anh bị bệnh tim nhưng vẫn phải đi làm kiếm thu nhập để nuôi cha mẹ già, vợ thất nghiệp và 2 con nhỏ
Gia đình anh Duy là hộ cận nghèo. Bản thân anh bị bệnh tim nhưng vẫn phải đi làm kiếm thu nhập để nuôi cha mẹ già, vợ thất nghiệp và 2 con nhỏ.
 
Được biết, anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo. Bản thân anh bị bệnh tim nặng. Thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập đi mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ.
 
Ông Huỳnh Văn Ảnh- Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết: Dù gia đình anh Duy có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Nhưng khi phát hiện số tiền vàng trị giá hơn 200 triệu thì đã có hành động rất đáng khen ngợi và trân trọng. Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn xã có người nhặt được số tiền có trị lớn như vậy, và đã tự nguyện trả lại cho người mất.
 
Xem thêm video:
 
.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.