Tấm lòng của người con xa quê

14:59, 13/07/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Gom góp yêu thương để chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn, đó là cách mà anh Lê Hùng (hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, quê xã Nghĩa Dõng, TP.Quảng Ngãi) đã làm để góp sức cho đời thêm tươi đẹp.

TIN LIÊN QUAN

Hằng năm, anh Lê Hùng trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở quê nhà, tiếp cho các em thêm niềm tin, nghị lực trên chặng đường chinh phục tri thức.

Sinh ra và lớn lên trên vùng quê nghèo khó, anh Hùng thấu hiểu khó khăn của học trò nghèo. Bởi anh cũng từng trải qua những tháng ngày cơ cực. Là một doanh nhân, công việc bận rộn, nhưng anh Hùng vẫn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục ở quê nhà. Anh đã lập quỹ học bổng, hằng năm đều về quê hỗ trợ cho học sinh nghèo để các em có tập vở đầu năm học mới. “Trong tâm thức tôi lúc nào cũng nghĩ về quê hương. Hy vọng những suất học bổng được trao giúp các em học sinh phần nào cảm thấy ấm lòng và tiếp tục phấn đấu trong học tập”, anh Lê Hùng Chia sẻ.

Anh Lê Hùng trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Anh Lê Hùng trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đa phần học sinh ở hai xã Nghĩa Dõng và Nghĩa Dũng đều lớn lên trong những gia đình lao động nghèo. Ngoài làm nông, nhiều người dân phải rời quê đến các tỉnh lân cận làm thuê, để nuôi con ăn học. Học bổng của anh Lê Hùng trong nhiều năm qua không những giúp các em học sinh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, mà còn là nguồn động viên để các em đến trường.

Em Võ Thị Yến Thanh, ở thôn 2, xã Nghĩa Dõng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ba bị bệnh tâm thần, mọi chi tiêu trong gia đình đều trông vào số tiền công rửa chén thuê ít ỏi của mẹ. Giữa bộn bề khó khăn, Thanh quyết tâm học tập và thi đỗ vào Trường Đại học Ngoại thương TP.Hồ Chí Minh. “Em rất vui khi nhận được học bổng do chú Lê Hùng tặng. Em sẽ luôn trân trọng tình cảm của chú và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt”, Yến Thanh tâm sự.

Mới đây, có mặt trong buổi lễ trao học bổng của anh Lê Hùng, nhiều phụ huynh xúc động khi con mình được xướng tên. Anh Đỗ Đình Phùng, ở thôn 3, xã Nghĩa Dũng, có con trai là học sinh Trường THCS Nghĩa Dũng nói trong niềm vui: "Không những tôi mà nhiều phụ huynh rất vui và cảm ơn tình cảm của anh Lê Hùng. Tôi mong con em mình học tập tốt để mai này làm việc có ích như anh Hùng".

Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dõng Võ Văn Vinh cho biết: Địa phương ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Lê Hùng. Học bổng do anh trao đã giúp nhiều em vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo để tiếp tục đến trường. Đó cũng chính là tình cảm, là thông điệp mà những người con quê hương gửi đến, dù làm gì, ở đâu nhưng tấm lòng người con xa quê vẫn luôn hướng về nơi chôn nhau cắt rốn.

Bài, ảnh: TRUNG ÂN

.
.