"Ngày Doosan Vì Cộng Đồng" - Ngày hội chia sẻ yêu thương

22:59, 23/04/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 24/10/2014 chương trình “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” đã trở thành một sự kiện thường niên mang nét văn hóa chia sẻ độc đáo và đặc trưng của tập đoàn Doosan. Năm nay, chương trình diễn ra tại 19 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Doosan Vina đã mang niềm vui đến cho các học sinh Trường Tiểu học Số 2 Bình Chánh, huyện Bình Sơn.
 
Gần 6.000 người lao động của tập đoàn Doosan trên toàn cầu đã cùng ra quân trong “Ngày Doosan Vì Cộng Đồng” lần thứ 7 tại 19 quốc gia trên toàn thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Vương Quốc Anh, Czech, Đức, Chile, Úc, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc...

 

Lãnh đạo và công nhân viên Doosan Vina tham gia sơn cửa các phòng học.
Lãnh đạo và công nhân viên Doosan Vina tham gia sơn cửa các phòng học.
Rất nhiều hoạt động chia sẻ đa dạng và phong phú diễn ra tại các quốc gia. Ở Hàn Quốc, các tình nguyện viên làm và quyên góp đồ đạc, dọn dẹp và chăm sóc di sản văn hóa. Một nhóm khác ở Mỹ tô, vẽ tranh cho thư viện và lớp học; Giúp đỡ người vô gia cư, dọn dẹp sân chơi và di chuyển nhà kho. Ở Trung Quốc, một nhóm khác tham gia hiến máu nhân đạo và trao tặng đồ dùng học tập cho các trường học địa phương.
 
Tại Việt Nam, hoạt động này diễn ra tại trường Tiểu học Số 2 Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, Doosan Vina đã trích số tiền 150 triệu đồng cùng với 100 công nhân viên của mình đến để giúp ngôi trường này trông mới mẻ hơn bằng cách sơn sửa các lớp học, cải tạo sân chơi, vệ sinh khuôn viên trường và trang bị một số đồ dùng, cơ sở vật chất cho nhà trường như cửa sắt, kệ sách, bảng đen và một số thiết bị khác.
 
Tính đến nay đã có hơn 52.000 lượt NLĐ của Tập đoàn Doosan tham gia vào chương trình chia sẻ yêu thương đầy ý nghĩa này.  
 
Tin, ảnh: PV
.