Xã Tịnh Thọ được công nhận xếp loại cộng đồng học tập

09:16, 20/03/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 19.3, UBND xã Tịnh Thọ long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu cộng đồng học tập cấp xã năm 2018. Đây là đơn vị cấp xã đầu tiên của tỉnh được công nhận cộng đồng học tập (CĐHT). 
Thời gian qua, xã Tịnh Thọ đã có nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng xã hội học tập, phát triển giáo dục đào tạo, khuyến học khuyến tài ở địa phương. Nhất là triển khai thực hiện Thông tư số 44 của Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định về đánh giá xếp loại cộng đồng học tập cấp xã. 
 
Lãnh đạo UBND huyện Sơn Tịnh trao công nhận xếp loại Cộng đồng học tập cho xã Tịnh Thọ.
Lãnh đạo UBND huyện Sơn Tịnh trao công nhận xếp loại Cộng đồng học tập cho xã Tịnh Thọ.
 
Cụ thể, xã đã thành lập Ban Chỉ đạo xã hội học tập, triển khai mô đình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập trong các cơ quan đơn vị và nhân dân. 
 
Kết quả qua một năm phấn đấu, đến nay toàn xã có 100% trường học trên địa bàn được công nhận CĐHT, 21 dòng họ học tập, 5 thôn CĐHT, 28 CĐHT ở KDC, chùa, Hội Cha mẹ học sinh các trường và 1.762/2.010 hộ gia đình CĐHT, đạt 87.66% với 2.486 hội viên.
 
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh.
Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh.
 
Ngoài ra, tại buổi lễ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh đã trao 10 xe đạp và cặp sách cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập tại địa phương, với tổng giá trị trên 20 triệu đồng. 
 
Tin, ảnh: P.TIÊN
 
 
.
.