Tài xế taxi Mai Linh đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ ở Quảng Ngãi

19:40, 18/02/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Ông Trần Quốc Duy- Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Ngãi cho biết, công ty vừa đề xuất Tập đoàn Mai Linh khen thưởng một tài xế taxi Mai Linh Quảng Ngãi đã đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ ở Quảng Ngãi.
Trước đó, ngày 15.2, lái xe Phạm Ngọc Đông chạy xe số tài 821 đón sản phụ Hồ Thị Bích Tiên từ Trà Tân đến Bệnh viện sản Nhi Quảng Ngãi để sinh con. Taxi di chuyển được 4 km thì chị Tiên có dấu hiệu sắp sinh, vỡ nước ối miệng kêu đau liên tục. 
 
Tài xế taxi Mai Linh Phạm Ngọc Đông
Tài xế taxi Mai Linh Phạm Ngọc Đông
Đoán được sản phụ sản phụ có khả năng sinh con trên taxi của mình, lái xe Đông đã chủ động cho xe dừng lại bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sản phụ “ vượt cạn”. Sau 10 phút căng thẳng một bé gái đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của người mẹ trẻ và anh chàng lái xe taxi.  Ngay sau đó anh Đông đã lái xe thật an toàn đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh để các y bác sĩ kịp thời cắt dây rốn và chăm sóc sức khỏe cho hai mẹ con chị Tiên. 
 
Nói về cảm giác khi trở thành bà đỡ bất đắc dĩ, anh Đông cho biết, đến bây giờ bản thân vẫn còn bất ngờ về sự việc hy hữu này, nhưng không sao đến bây giờ mọi việc đều ổn cả, hạnh phúc nhất lúc này là mẹ tròn con vuông. "Tôi được tập đoàn cho tham gia khóa đào tạo y tế trong đó có 1 phần đỡ đẻ cho sản phụ nên có chút kiến thức thật may đã áp dụng kịp thời cho trường hợp này"- anh Đông nói. 
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
.