Hơn 2,5 tỷ đồng trang trí vườn hoa Ba Tơ đón Tết Kỷ Hợi 2019

10:30, 23/01/2019 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Vườn hoa Ba Tơ năm nay được trang trí theo chủ đề “Thành phố Quảng Ngãi khát vọng mới- thành công mới” với kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng.
Ông Phạm Tấn Vũ- Giám đốc Xí nghiệp Công viên cây xanh, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho hay: Đơn vị tiếp tục được giao trách nhiệm chính trong trang trí vườn hoa Ba Tơ đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
 
Vườn hoa Ba Tơ tiếp tục được chọn là điểm thu hút du khách và nhân dân dịp Tết Nguyên đán
Vườn hoa Ba Tơ tiếp tục được chọn là điểm thu hút du khách và nhân dân dịp Tết Nguyên đán
 
Theo đó, vườn hoa sẽ được trang trí theo nhiều tiểu cảnh khác nhau với hơn 20 nghìn chậu hoa các loại. Trong đó, khoảng 15 nghìn chậu do Xí nghiệp tự trồng, sản xuất. Các chậu hoa còn lại được mua và vận chuyển từ phía nam về. Kinh phí trang trí vườn hoa năm nay hơn 2,5 tỷ đồng, trong đó hơn 1,2 tỷ đồng được trích từ ngân sách.
 
Ngoài vườn hoa Ba Tơ, TP.Quảng Ngãi cũng trích ngân sách và kêu gọi xã hội hóa trang trí nhiều nơi khác trên địa bàn như: Các cửa ngõ vào thành phố, công viên mini ở núi Long Đầu và trang trí các tuyến đường hoa…
 
Dự kiến, công tác trang trí sẽ hoàn thành và phục vụ nhân dân từ ngày 28.1 tức 23 tháng Chạp.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
 
  • Video: Vườn hoa giấy nghìn chậu của anh tài xế
    (Baoquangngai.vn)- Vườn hoa giấy hơn 1.000 chậu của anh Võ Đức Thương ở xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa) đang đến độ nở hoa và sẵn sàng cung ứng ra thị trường trong dịp Tết này. 
    .
  • Video: Vườn hoa "mini" độc đáo trên đất lũ
    (Baoquangngai,vn)- Cùng với các loại hoa truyền thống, các loại hoa để treo giỏ, hoa "mini" trồng trong chậu đang là xu hướng được nhiều người ưa thích, chọn trồng, nhất là các nhà vườn ở vùng lũ. Hoa có tính thích nghi và cho giá trị kinh tế cao, phù hợp với xu hướng, thị hiếu hiện nay của khách hàng.
    .

 

.