Cập nhật lúc: 21:19, 24/12/2018 [GMT+7]
.

Điểm tựa của những mảnh đời khó khăn


(Báo Quảng Ngãi)- Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trở thành điểm tựa của những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN

Mang niềm vui, trao hy vọng

Trong căn nhà "Chữ thập đỏ", vợ chồng bà Nguyễn Thị Vui, ở thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) đang ngồi đan lưới, chuẩn bị cho những ngày đi biển tiếp theo. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của hai vợ chồng bà Vui khi nói đến ngôi nhà mới xây. "Nếu không có sự quan tâm hỗ trợ của hội chữ thập đỏ, thì có nằm mơ vợ chồng tôi cũng không dám nghĩ đến việc xây dựng lại ngôi nhà mới, vì cuộc sống quá khó khăn. Trước đây, ngôi nhà đã xuống cấp, cứ đến mùa mưa lại nơm nớp lo sợ, giờ thì an tâm rồi".

 

Ngôi nhà của vợ chồng bà Nguyễn Thị Vui ở thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) vừa được xây mới.
Ngôi nhà của vợ chồng bà Nguyễn Thị Vui ở thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi) vừa được xây mới.


Hoàn cảnh gia đình bà Vui rất khó khăn. Chồng đi biển, bà Vui ở nhà buôn bán cá tôm, hôm lời được vài chục nghìn đồng, có bữa không bán được thì coi như ngày đó mất cả vốn lẫn công. Mới đây,  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ cho gia đình bà Vui 40 triệu đồng để xây nhà.
 

"Nói làm sao hết được sự quan tâm của hội chữ thập đỏ và chính quyền dành cho gia đình tôi. Làm mấy chục năm vợ chồng tôi chưa bao giờ tiết kiệm được một khoản tiền nhiều như vậy để xây một ngôi nhà mới".


NGUYỄN THỊ VUI,  ở thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê (TP.Quảng Ngãi)

Không chỉ gia đình bà Vui mà có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời bất hạnh được các cấp hội chữ thập đỏ hỗ trợ, vươn lên ổn định cuộc sống. Thông qua cuộc vận động ‘‘Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo’’, các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã triển khai nhiều mô hình, hoạt động mang giá trị nhân đạo sâu sắc.

Các cấp hội chữ thập đỏ đã tập trung rà soát, nắm nhu cầu đối tượng cần hỗ trợ, làm cầu nối, vận động các tổ chức, mạnh thường quân, để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo

Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận được gần 13.000 đơn vị máu, vượt 40% so với kế hoạch giao; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 5.665 người nghèo trong tỉnh. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp hội đã vận động tặng 78.500 suất quà (bình quân 430.000 đồng/suất) cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, với tổng trị giá hơn 33 tỷ đồng (vượt chỉ tiêu Trung ương Hội giao 44.000 suất).

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: Thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, sự ủng hộ của các hội viên để góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn đối với người nghèo, người bị tổn thương, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của hơn 38 nghìn cán bộ, hội viên, hoạt động nhân đạo của các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thực sự là cầu nối vững chắc, địa chỉ tin cây, góp phần xoa dịu tổn thương, bất hạnh cho người nghèo khổ, hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.


  Bài, ảnh: TRUNG ÂN
 

.
.