Cập nhật lúc: 17:22, 05/11/2018 [GMT+7]
.

Ngổn ngang công trình tiền tỷ


(Baoquangngai.vn)- Sau một thời gian bị bỏ hoang, đầu năm 2016, Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu huyện Sơn Tịnh được bàn giao cho Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh (chi nhánh Quảng Ngãi) tiếp quản và tiếp tục đầu tư. Song, đến thời điểm này, công trình vẫn chưa được đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục vẫn còn ngổn ngang.

TIN LIÊN QUAN

Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu huyện Sơn Tịnh do Sở LĐ-TB&XH tỉnh làm chủ đầu tư, với kinh phí lên đến 37,8 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2015. Đây là 1 trong 10 trung tâm dạy nghề được Bộ LĐ-TB&XH chọn để đầu tư thí điểm trong giai đoạn 2012- 2015. 
 
Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng trung tâm dạy nghề kiểu mẫu này được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu học nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh theo Đề án 1956 của Chính phủ, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.
 
Công trình được khởi công vào tháng 8.2013, tuy nhiên đến tháng 3.2014 vì thiếu vốn nên tạm dừng thi công. Tính đến thời điểm đó, công trình này đã tiêu tốn hơn 10 tỷ đồng. 
 
Sau gần 2 năm bị bỏ hoang, UBND tỉnh quyết định chuyển giao dự án cho Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh (chi nhánh Quảng Ngãi). Quyết định này nêu rõ, Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh phải tiếp tục thực hiện đầu tư, đảm bảo hoàn thành và đưa công trình vào phục vụ năm học 2016 - 2017. 
 
Dù được tiếp nhận khá lâu, nhưng khối nhà này vẫn đang trong tình trạng trơ sắt thép.
Dù được tiếp nhận khá lâu, nhưng khối nhà này vẫn đang trong tình trạng trơ sắt thép.

 

Cỏ dại mục um tùm trong khuôn viên dự án
Cỏ dại mục um tùm trong khuôn viên dự án.
 
 
Tuy vậy, sau gần 3 năm được bàn giao nhưng công trình vẫn đang trong tình trạng ngổn ngang. Theo quan sát của chúng tôi, trong khuôn viên rộng 30.000m2 của dự án nhiều nơi cỏ dại mọc um tùm, một số khối nhà có dấu hiệu xuống cấp, một số hạng mục trơ sắt thép... 
 
"Cái này lúc trước bỏ hoang nên nhiều người vào đây chăn thả trâu bò. Cách đây hơn 1 năm thì thấy treo bản vẽ dự án mới nhưng đến nay vẫn chưa xong. Không biết bao giờ mới được đưa vào sử dụng", ông Nguyễn Công Tuấn (xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) nói. 
 
Liên quan đến dự án này, trao đổi với phóng viên báo chí, ông Phạm Hoàng Ngọc Khôi- Giám đốc Trường Cao đẳng Công thương TP.Hồ Chí Minh (chi nhánh Quảng Ngãi) cho biết: Trường sẽ cố gắng hoàn thành các hạng mục công trình và cái nào cần đưa vào sử dụng ngay thì sẽ hoàn thành trước. Đồng thời, trường cũng đã cam kết với UBND tỉnh đến tháng 1.2019 sẽ đưa công trình vào sử dụng.
 
 
PV- CTV
 
.