Cập nhật lúc: 21:58, 06/09/2018 [GMT+7]
.

"Hát ru những mảnh đời"


(Báo Quảng Ngãi)- Từ những giọng ca, tiếng hát và tinh thần tự nguyện của mình, nhóm aucoustic đường phố “Hát ru những mảnh đời” do chị Huỳnh Thị Sang, xã Ba Động (Ba Tơ) sáng lập, đã giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Hát rong để làm từ thiện


Gần 3 tháng nay, nhóm aucoustic đường phố “Hát ru những mảnh đời” của chị Sang và những người bạn được rất nhiều người biết đến. Tuy là nhóm nhạc biểu diễn trên đường phố, nhưng họ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Từ số tiền quyên góp được, nhóm nhạc đã giúp đỡ cho rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chị Huỳnh Thị Sang, trưởng nhóm cho biết: “Khi mới thành lập, nhóm chỉ có vài bạn thôi, nhưng các bạn ấy đều rất nhiệt tình. Mình phải bỏ tiền túi ra mua loa, làm băng rôn, thậm chí chịu tiền xăng, điện thoại, may đồng phục cho các bạn. Tất cả đều suy nghĩ, đây là việc làm thiện nguyện vì người nghèo nên ai cũng cảm thấy vui”.

 

 Hoạt động ý nghĩa của nhóm nhạc
Hoạt động ý nghĩa của nhóm nhạc "Hát ru những mảnh đời" đã thu hút rất nhiều người tham gia ủng hộ.


Nhóm aucoustic đường phố “Hát ru những mảnh đời” hoạt động chủ yếu ở quảng trường, công viên, chợ, bãi biển. Đi tới đâu, họ cũng đều có băng rôn về những mảnh đời bất hạnh, những lời giới thiệu chân thực về nhóm, về mục đích hoạt động, nên được nhiều người chung tay ủng hộ. Bà Nguyễn Thị Định, một người bán vé số cho hay: “Tôi tuy nghèo, kiếm cơm nuôi gia đình qua vài tờ vé số, nhưng cũng chung tay ủng hộ vài chục nghìn đồng cho nhóm, để các bạn chuyển số tiền này đến người khác. Mong các bạn duy trì hoạt động để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn”.

Chị Sang kể: “Có lần, nhóm đang hát tại bãi biển Mỹ Khê thì trời đổ mưa to, bọn mình xin chủ quán cho đứng hát trong quán. Cứ ngỡ mọi người khó chịu, nhưng ai nấy đều đồng lòng ủng hộ.”
 

“Khi mới thành lập, nhóm chỉ có vài bạn thôi, nhưng các bạn ấy đều rất nhiệt tình. Tất cả đều suy nghĩ, đây là việc làm thiện nguyện vì người nghèo nên ai cũng cảm thấy vui”.


Chị HUỲNH THỊ SANG, nhóm nhạc aucoustic đường phố “Hát ru những mảnh đời”

Chia sẻ yêu thương

Đến thời điểm hiện tại, nhóm nhạc “Hát ru những mảnh đời” của chị Sang và những người bạn tổ chức biểu diễn hơn 20 lần, quyên góp được gần 100 triệu đồng. Qua đó, nhóm đã trao tận tay hơn 20 hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua nỗi đau, mất mát, vươn lên trong cuộc sống.

Trường hợp của anh Lê Văn Thanh, ở xã Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi) là một điển hình. Sau khi bị tai nạn, gia đình anh Thanh rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn, khi hộp sọ của anh bị tổn thương nặng. Vợ chồng anh phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị, nhưng vẫn không đủ.

Sau khi nghe thông tin về hoàn cảnh của anh, nhóm aucoustic đường phố “Hát ru những mảnh đời” đã tìm đến gia đình để tìm hiểu, trò chuyện. Ngay sau đó, nhóm tổ chức “biểu diễn” và quyên góp được gần 50 triệu đồng, giúp anh vào TP.Hồ Chí Minh chữa trị. Sau đó, nhóm còn liên kết với các câu lạc bộ, các mạnh thường quân khắp nơi tiếp tục vận động và quyên góp tiền, rồi trao cho vợ anh. Đến bây giờ, gia đình anh Thanh đã dần vươn lên trong cuộc sống.

Để tiếp sức cho các em học sinh vùng cao vào năm học mới được đầy đủ, mới đây, nhóm nhạc đã tổ chức hát ở bãi biển và thu về hơn 8 triệu đồng. Số tiền quyên góp được, nhóm sử dụng cho chương trình "Tiếp sức đến trường" cho các em ở điểm trường thôn Tà Bi, xã Sơn Thuỷ (Sơn Hà).

Bạn Trần Quang Huy, một thành viên của nhóm chia sẻ: “Mặc dù là sinh viên, bận bịu với việc học, nhưng em vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia chương trình với các anh, chị trong nhóm. Sau những buổi biểu diễn và đi trao tiền cho người nghèo, em cảm thấy hoạt động của mình vô cùng ý nghĩa, vì đã góp phần giúp cho nhiều người vượt qua hoàn cảnh khó khăn”.

Người làm giáo viên, người bán hàng, người còn là sinh viên... nhưng tất cả thành viên của nhóm aucoustic đường phố “Hát ru những mảnh đời” đều có một điểm chung là khao khát được sẻ chia yêu thương bằng lời ca, tiếng hát của mình.


Bài, ảnh: MẠNH KHOA


 

.