Cập nhật lúc: 09:39, 06/08/2018 [GMT+7]
.

Sơn Tây: Khẩn cấp gia cố sạt lở tại khu vực trung tâm hành chính và nhà công vụ


(Baoquangngai.vn)- Trước tình trạng sạt lở núi nghiêm trọng ảnh hưởng đến khu vực trung tâm hành chính và nhà công vụ, huyện Sơn Tây đang đẩy nhanh thi công công trình kè chống sạt lở, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, người lao động và hạ tầng kỹ thuật trong khu vực, nhất là khi mùa mưa bão năm 2018 đang đến gần.
 
 
Những đợt mưa lũ kéo dài trong năm 2016 và 2017, đã khiến ngọn núi phía sau lưng các cơ quan Liên đoàn Lao động huyện, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, Phòng Tài chính – Kế hoạch và Nhà công vụ tại Khu vực Trung tâm hành chính ở xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây sạt lở nghiêm trọng. 
 
Hơn 500m bờ kè bảo vệ, rãnh bê tông thoát nước bị cuốn trôi, đất đá vùi lấp. Nhiều khu vực, vị trí sạt lở núi chỉ cách các cơ quan hành chính từ 50 đến 100m, nguy hiểm nhất là Liên đoàn Lao động và Trạm khuyến nông huyện Sơn Tây cách vị trí sạt lở chưa đến 30m. 
 
 
Sạt lở núi kéo theo một lượng lớn đất đá đe dọa nhiều cơ quan hành chính ở Sơn Tây
Sạt lở núi kéo theo một lượng lớn đất đá đe dọa nhiều cơ quan hành chính ở Sơn Tây.
 
Tình trạng sạt lở núi xảy ra đã kéo theo hàng trăm khối đất, đá tràn xuống không chỉ gây hư hỏng cơ sở vật chất các cơ quan nằm phía dưới mà còn khiến cho các cán bộ, công chức và người lao động đang làm việc ở đây lo lắng. Nhiều cán bộ làm việc ở đây cho biết, rất lo sợ ngọn núi phía sau có thể sạt lở bất cứ lúc nào, nhất là mỗi khi mưa lớn kéo dài. .
 
Trước tình trạng sạt lở này, UBND huyện Sơn Tây đã ký quyết định bổ sung 10 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017 cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện để thực hiện đầu tư khẩn cấp kè chống sạt lở các cơ quan khu vực trung tâm hành chính huyện, nhằm đảm bảo an toàn khu vực các cơ quan hành chính huyện và nhà công vụ.
 
 
Các đơn vị thi công đang tiến hành thi công các hạng mục công trình
Các đơn vị thi công đang tiến hành thi công các hạng mục công trình

 

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sơn Tây Trần Minh Tuấn cho biết: Để khắc phục tình trạng sạt lở tại khu vực này, ngoài xâ dựng bờ kè, gia cố bằng rọ đá với chiều dài 164m, đào bạt mái taluy giảm tải với chiều dài khoảng hơn 200m, chúng tôi còn tiến hành xây dựng các hệ thống mương, cống thoát nước… nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn cho người và cơ sở vật chất, công trình xây dựng ở khu vực này. 
 
Theo dự kiến, Dự án Kè chống sạt lở các cơ quan khu vực Trung tâm hành chính huyện sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 10.2018. “ Để hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, chúng tôi dân khẩn trương đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành trước mùa mưa lũ năm nay, giúp cán bộ, người lao động làm việc trong các cơ quan này yên tâm công tác”- ông Tuấn cho hay.
 
H.P
 
.