Cập nhật lúc: 19:40, 27/02/2018 [GMT+7]
.

Nghĩa cử với người nghèo


(Báo Quảng Ngãi)- Hơn 100 phần quà được trao tận tay cho người nghèo trong dịp Tết, hay những suất quà muộn sau những ngày Tết được cán bộ công chức Báo Quảng Ngãi đóng góp đã mang hơi ấm mùa xuân lan tỏa khắp nơi.
 


Mỗi phần quà là một tấm lòng

Vùng rốn lũ Hành Tín Đông (Nghĩa Hành), những ngày qua những người dân nghèo vui tươi đón Tết Nguyên đán trong niềm hạnh phúc khi những phần quà ý nghĩa của Cựu sinh viên Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi và Chi đoàn Báo Quảng Ngãi đã trao tận tay cho từng người dân nghèo ăn Tết. Mỗi suất quà chỉ trị giá 1 triệu đồng, nhưng với những người dân nghèo thì mùa xuân mới đến với họ rất ấm cúng và hạnh phúc. Bởi phần quà ấy đã giúp họ đón cái Tết đỡ chật vật hơn khi phải lo tiền sắm Tết. Gặp lại chú Vinh những ngày sau Tết, trên gương mặt người đàn ông sạm nắng là nụ cười hạnh phúc: “Trước Tết gia đình tôi chưa biết lấy tiền đâu sắm bánh kẹo để lo Tết thì nhận được tin từ UBND xã là sẽ được trao quà Tết. Nhờ được hỗ trợ mà gia đình tôi có một cái Tết ấm”.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Báo Quảng Ngãi còn phối hợp với BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh trao 60 suất quà Tết cho người dân nghèo xã Bình Nguyên (Bình Sơn), phường Nghĩa Chánh (TP.Quảng Ngãi) và những hoàn cảnh đăng trên mục Vòng tay nhân ái của Báo.

Bên cạnh phối hợp với các đơn vị khác thì, trong hơn một năm qua Báo Quảng Ngãi còn thường xuyên hỗ trợ cho hoàn cảnh của anh Trần Trung Hiếu (xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi), nhân vật trong bài viết “Giông bão cuộc đời” đăng trên Báo Quảng Ngãi. Đều đặn mỗi tháng cơ quan trích một phần kinh phí từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức để trao cho anh Hiếu. Ngoài ra, từ nguồn kinh phí trên, Công đoàn cơ quan Báo Quảng Ngãi và Chi đoàn cũng thường xuyên trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục Vòng tay nhân ái của Báo, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh ấy vươn lên trong cuộc sống.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Tiếp nối những nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, ngay trong sáng ngày làm việc đầu năm Mậu Tuất 2018, cán bộ, phóng viên Báo Quảng Ngãi đã tổ chức quyên góp vào thùng “Gửi tiết kiệm trao yêu thương” của cơ quan Báo để hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ Báo Quảng Ngãi mà trong ngày làm việc đầu năm, nhiều cơ quan, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh cũng thể hiện những nghĩa cử cao đẹp để ủng hộ người nghèo. Bởi với họ, chia sẻ yêu thương để nhận yêu thương chính là động lực giúp họ thêm yêu đời và tận tụy cống hiến cho xã hội.

Tổng Biên tập Báo Quảng Ngãi Huỳnh Đức Minh cho rằng, tấm lòng của cán bộ, viên chức Báo Quảng Ngãi đối với những hoàn cảnh khó khăn không chỉ bằng những bài viết kêu gọi cộng đồng xã hội giúp đỡ, mà còn sẵn sàng quyên góp hỗ trợ để người nghèo, người khó khăn vươn lên trong cuộc sống, mang lại cho họ hơi ấm của tình người, hơi ấm của mùa xuân mới. “Mô hình “Gửi tiết kiệm, trao yêu thương” của Chi đoàn Báo mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy, lan tỏa”, Tổng Biên tập Huỳnh Đức Minh nói.        
        

  LÊ ĐỨC
 

.
.