Cập nhật lúc: 16:33, 22/02/2018 [GMT+7]
.

Bán lại vé cho hành khách của "nhà xe Quê Hương"


(Baoquangngai.vn)- Đến trưa ngày 22.2 (tức mùng 7 Tết), đã có hơn 500 hành khách trong tổng số hơn 1.000 người dân Quảng Ngãi đã mua vé của nhà xe Quê Hương (chủ nhà xe vừa tử vong hôm 28 tháng Chạp vừa qua) đã mua được vé khác để vào Sài Gòn.
 
Chủ nhà xe Hoàng Huy (bến xe Quảng Ngãi) ông Phạm Hoàng Thái cho biết: “Nhà xe Hoàng Huy đã thuê thêm nhiều đầu xe tăng cường chuyến để giải quyết cho hơn 200 hành khách trước đây đã mua vé hãng xe Quê Hương có thể vào TP Hồ Chí Minh trong các ngày mùng 7, 8, 9, 10 Tết. Hiện nay, nhà xe đang tiếp tục bán tổ chức bán vé tuyến Quảng Ngãi – Sài Gòn, trong đó ưu tiên cho người dân bị thiệt hại trong việc mua vé của nhà xe Quê Hương.
 
Về phía Sở Giao thông Vận tải tỉnh, ông Đỗ Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở cho biết: Ngay sau khi vụ việc chủ nhà xe Quê Hương đã bán hơn 1.000 vé xe sau Tết tuyến Quảng Ngãi – Sài Gòn đã tự tử, khiến số vé xe này không có giá trị, Sở đã tổ chức họp nhiều chủ hãng xe khác để tìm cách hỗ trợ người dân. Đến nay, nhiều hãng xe trong tỉnh đã tổ chức tăng cường chuyến, bán vé xe, tạo điều kiện thuận lợi để số hàng khách này có thể vào Sài Gòn đúng thời gian, không ảnh hưởng đến kế hoạch lao động, học tập sau Tết.

 

Hành khách của hãng xe Quê Hương đến nhà xe Hoàng Huy (Bến xe Quảng Ngãi để mua lại vé đi TP Hồ Chí Minh.
Hành khách đến nhà xe Hoàng Huy (Bến xe Quảng Ngãi) để mua lại vé đi TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Th.Nhị
 
Tuy nhiên, ông Đỗ Tiến Đạt cũng mong người dân đã lỡ mua vé nhà xe Quê Hương nếu thời gian không gấp thì nên dời thời gian vào Sài Gòn lại sau mùng 10 Tết. Vì đây là thời điểm các nhà xe khác đã giảm bớt cường độ phục vụ cao điểm, có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. 
 
Ngoài ra, ông Đỗ Tiến Đạt cũng cho biết thêm: Hiện tại tỉnh chưa có phương án hỗ trợ với số hành khách đã mua vé nhà xe Quê Hương và việc mua vé lại để vào Sài Gòn được tính như bán vé thông thường. Về số tiền mà hãng xe Quê Hương đã nhận của hành khách (750.000 đồng/vé), cơ quan chức năng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đại diện của hãng này để giải quyết sau.
 
Trước đó, vào chiều 28 Tết, chủ nhà xe Quê Hương (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) đã tự tử, vì làm ăn thua lỗ. Nhà xe này đã bán khoảng 1.012 vé cho người dân từ Quảng Ngãi vào TP.HCM sau Tết Mậu Tuất (mỗi vé 750.000 đồng), với tổng số tiền 759 triệu đồng.
 
Th.Nhị
 
 
 
.