Cập nhật lúc: 14:10, 21/11/2017 [GMT+7]
.

Thông tuyến Quốc lộ 24C sau thời gian dài bị ách tắc


(Baoquangngai.vn)- Sau nửa tháng giao thông bị ách tắc do sạt lở núi, đến ngày 21.11 Quốc lộ 24C đoạn từ huyện Trà Bồng đi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã thông tuyến, giúp người dân lưu thông qua lại được thuận lợi.

TIN LIÊN QUAN

Quốc lộ 24C nối từ huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đi huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam dài khoảng 80km. Đợt mưa lũ vừa qua, trên tuyến này xảy ra hàng chục điểm sạt lở. Đặc biệt, điểm sạt lở núi tại đèo Tà Mã, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng và tại Km72 xã Trà Thanh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã có hàng triệu mét khối đất đá đổ xuống chắn toàn bộ mặt đường. Không còn đường đi, nhiều người dân chọn cách đi bộ băng qua khu vực núi lở nguy hiểm.
 
Ngành giao thông tỉnh huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 24C
Ngành giao thông tỉnh huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 24C.

 

Các điểm sạt lở đã được khắc phục tạm thời, người dân có thể lưu thông qua lại được
Các điểm sạt lở đã được khắc phục tạm thời, người dân có thể lưu thông qua lại được

Để khắc phục điểm sạt lở này, ngành Giao thông đã huy động lực lượng, phương tiện máy móc tiến hành san ủi, vận chuyển đất đá để khai thông tạm thời các điểm sạt lở. Hiện tại, các điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 24C đã được khai thông, người dân và phương tiện có thể qua lại được thuận lợi. 

Theo ông Lê Nhân- Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh cho biết, các điểm sạt lở trên tuyến đường này cơ bản đã được khắc phục, bảo đảm giao thông bước 1 và thông tuyến từ Quảng Ngãi đi Trà My. Tuy nhiên, dù đã đảm bảo giao thông bước 1 nhưng còn nhiều vị trí có thể xảy ra sụt, trượt khi có mưa.
 
Ngành giao thông tỉnh cũng đã xác định và tính toán những vị trí sắp trượt để xử lý, bảo đảm giao thông trong mọi tình huống. Đồng thời, khuyến cáo người tham gia giao thông trên tuyến đường này cần phải tuân thủ hướng dẫn của các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn. 
 
H.P
 
.