Cập nhật lúc: 22:20, 28/06/2017 [GMT+7]
.

Xử lý ô nhiễm môi trường tại Trạm xử lý nước thải KCN Quảng Phú


​(Baoquangngai.vn)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức Đoàn kiểm tra thực tế, xác định rõ nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường tại Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Quảng Phú.
 
​Trên cơ sở đó, yêu cầu Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) – đơn vị quản lý, vận hành Trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Quảng Phú và các đơn vị có liên quan có biện pháp xử lý dứt điểm, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Trường hợp vượt thẩm quyền, Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo và tham mưu, đề xuất cụ thể để UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý theo quy định.
 
Trước mắt, yêu cầu QISC thực hiện ngay các biện pháp xử lý nguồn nước tại Trạm xử lý nước thải KCN Quảng Phú, không để phát tán mùi hôi gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người dân trong khu vực; dẫn đến khiếu kiện đông người, làm phức tạp tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.
 
PV
.