Cập nhật lúc: 14:13, 11/05/2017 [GMT+7]
.

Trưởng thôn gương mẫu


(Báo Quảng Ngãi)- Với những nỗ lực của bản thân và trách nhiệm với thôn xóm, nên ông Nguyễn Văn Phức, thôn Phú Quý, xã Bình Châu (Bình Sơn) được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng thôn nhiều năm liền.

TIN LIÊN QUAN

Luôn vì cộng đồng

Từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Văn Phức được bà con thôn Phú Quý tín nhiệm bầu làm trưởng thôn. Ngần ấy năm ông sống hết lòng vì cộng đồng và luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Còn nhớ, ba năm trước, ngư dân Nguyễn Ánh, cùng thôn, không may tử vong sau một chuyến đi biển, để lại ba đứa con nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Không chỉ là một trưởng thôn gương mẫu, mà ông Phức còn là một nông dân giỏi của Bình Châu.
Không chỉ là một trưởng thôn gương mẫu, mà ông Phức còn là một nông dân giỏi của Bình Châu.

Trước tình cảnh đó, ông Phức đã đứng ra vận động bà con xóm giềng giúp đỡ các em trong lúc khó khăn nhất. “Hoàn cảnh ba đứa con của anh Ánh rất tội nghiệp. Trước đó một năm, mẹ bệnh nặng qua đời, rồi đến cha cũng mất do tai nạn trên biển. Cậu mợ, chú bác thì ở xa, nên mình huy động bà con cùng nhau giúp đỡ. Bây giờ các cháu đã lớn và đã có cuộc sống ổn định, mình cũng thấy vui. Khi sống và làm việc vì cộng đồng, vì bà con, mình cảm thấy rất ý nghĩa”, ông Phức chia sẻ.
 

“Ông Nguyễn Văn Phức là một trong những nhân tố tiêu biểu của địa phương. Những đóng góp của ông đã góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế nông thôn. Đặc biệt hơn, ông rất tích cực trong công tác tuyên truyền để bà con nhân dân chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo”.
Ông LÊ VĂN NGUYÊN – Bí thư Đảng ủy xã Bình Châu

Với vai trò là trưởng thôn, ông Phức luôn nghiên cứu và nắm rõ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định, hương ước của địa phương để tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự. Bên cạnh đó, ông đã kết hợp với các hội đoàn thể cùng nhau tuyên truyền, vận động để bà con hiểu và tự nguyện hiến đất làm đường.

Gương mẫu làm kinh tế

Không chỉ làm tốt trách nhiệm của một trưởng thôn, ông Nguyễn Văn Phức còn là một tấm gương về lao động, sản xuất giỏi để mọi người học tập theo. Hiện nay, ông đang là chủ một xưởng mộc, chuyên sản xuất bàn ghế, cửa, độc bình gỗ xuất bán đi các nơi và tạo công ăn việc làm cho 4 - 7 nhân công địa phương.

Ngoài ra, ông còn mở rộng các mô hình sản xuất gia trại, nuôi 5 con bò sinh sản, trồng 250 gốc tiêu đang đến kỳ cho thu hoạch. Mô hình kinh tế của ông cho thu nhập từ 100 - 150 triệu đồng mỗi năm, giúp ông ổn định kinh tế gia đình và lo cho con cái ăn học.

 Những năm tới, ông dự định sẽ mở rộng mô hình trồng tiêu trên những diện tích đất rẫy; đầu tư khoan giếng ở những vùng đồi để phục vụ trồng trọt; trồng cỏ và tăng đàn bò sinh sản. “Con cái càng lớn, mình phải làm thật nhiều để giúp chúng ăn học đến nơi đến chốn. Các mô hình kinh tế của tôi cũng còn nhỏ lẻ và chưa thật sự hiệu quả, những năm tới tôi sẽ đầu tư và phát triển rộng hơn nữa. Bên cạnh đó, vẫn duy trì xưởng mộc để tạo điều kiện việc làm cho nhiều người”, ông Phức tâm sự.

Với nỗ lực của bản thân, cùng tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, năm 2016, ông Phức vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích trong công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh.


Bài, ảnh: Đình Diệu


 

.
.