Cập nhật lúc: 21:03, 16/04/2017 [GMT+7]
.

Đường trung tâm xã mới làm đã hỏng


(Báo Quảng Ngãi)- Đường bê tông xi măng được đầu tư xây dựng với số tiền lên đến cả tỷ đồng, nhưng chỉ sau 3 năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Đó là tình trạng hiện nay của tuyến đường trung tâm xã Sơn Long (Sơn Tây).

TIN LIÊN QUAN

Sơn Long là một trong ba xã mới thành lập của huyện Sơn Tây, tình hình kinh tế - xã hội gặp rất nhiều khó khăn, nhất là hạ tầng giao thông. Hầu hết các tuyến đường của xã đều là đường đất, đường mòn, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân. Thế nên, việc tuyến đường trung tâm xã được đầu tư xây dựng đã mang lại niềm vui rất lớn cho hàng nghìn người dân. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng, nền đường bị hư hỏng gần như hoàn toàn.

Nền đường bê tông dẫn vào trung tâm xã Sơn Long nát vụn chỉ sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng.
Nền đường bê tông dẫn vào trung tâm xã Sơn Long nát vụn chỉ sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng.


Hiện nay, mặt đường lỗ chỗ đá dăm, có đoạn bị lún xuống, tạo ra những ổ gà, ổ voi, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều đoạn người dân phải dắt bộ xe máy, chứ không thể đi được do nền đường lún sâu hơn 40cm.

Ông Đinh Văn Mua cho biết, đường mới làm xong có vài năm mà hư hỏng như thế này, cần phải xem lại chất lượng công trình và năng lực của chủ đầu tư. “Cũng là đường bê tông mà tuyến đường bên khu tái định cư Anh Nhoi 2 đi mấy năm rồi chẳng sao cả. Trong khi đường bên này từ năm 2015 đã bắt đầu bong tróc bề mặt và nhiều điểm bị nứt, lộ lên lớp đá sỏi, đến giờ đi còn khổ hơn đường đất”, ông Mua bức xúc.

Dự án đường trung tâm xã Sơn Long có chiều dài gần 1km, với tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng do Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Sơn Tây làm chủ đầu tư, được triển khai thi công trong năm 2013 và hoàn thành vào năm 2014. Đây là tuyến đường huyết mạch, không chỉ dẫn từ đường Đông Trường Sơn vào UBND xã Sơn Long mà còn kết nối với nhiều khu dân cư khác trên địa bàn xã và vào các khu sản xuất của người dân vùng tái định cư lòng hồ thủy điện Đăkđrinh.

Chủ tịch UBND xã Sơn Long Đỗ Thanh Vượt cho biết, xã chỉ là đơn vị tiếp nhận sử dụng công trình, chứ không liên quan đến chất lượng công trình. “Từ khi công trình này hoàn thành, người dân đã phản ánh về chất lượng công trình. Xã cũng đã có ý kiến với các đơn vị liên quan và đề nghị bảo lưu hiện trạng công trình, vì chưa biết thiết kế thi công thế nào, nhưng bằng mắt thường đã thấy công trình không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, sau đó công trình vẫn được nghiệm thu đưa vào sử dụng, nên xã phải tiếp nhận. Bây giờ đường hư hỏng dẫn đến tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra. Mỗi khi họp dân hay tiếp xúc cử tri, người dân phản ánh mãi, nhưng xã đâu có kinh phí để sửa chữa, khắc phục. Tuyến đường này giờ phải làm mới, chứ không thể sửa chữa được”, ông Vượt nói.

Ông Tô Văn Sơn - Phó trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Sơn Tây, chủ đầu tư dự án thừa nhận, công trình xuống cấp và ảnh hưởng đến đời sống người dân là có thật. “Chúng tôi đã làm việc với nhà thầu là Công ty TNHH Phúc Thịnh và yêu cầu nhà thầu khắc phục. Nhà thầu đã hứa là sẽ khắc phục khi nào triển khai thi công dự án mới trên địa bàn huyện”, ông Sơn nói.

Bài, ảnh: LÊ ĐỨC

 

.
.