Cập nhật lúc: 14:33, 08/01/2017 [GMT+7]
.

Vụ cháu bé 13 tháng tuổi bị hôn mê: Nghi vấn bị chấn thương đầu


(Báo Quảng Ngãi)- Anh Nguyễn Duy Tuấn, trú tổ 10, phường Trần Hưng Đạo (TP.Quảng Ngãi) có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo vụ việc con gái Nguyễn Thị Thu Ngân (SN 2015) bị chấn thương nặng tại cơ sở giữ trẻ tư nhân của cô Ngô Thị Ánh Đào, đường Nguyễn Cư Trinh, phường Lê Hồng Phong (TP.Quảng Ngãi).


Theo anh Tuấn, sáng ngày 23.12.2016, anh đưa cháu Ngân đến gửi trong tình trạng sức khỏe bình thường. Trước đó, ngày 22.12 cháu được khám sàng lọc trước khi tiêm phòng định kỳ. Đến 16 giờ ngày 23.12, cô Đào gọi điện cho gia đình đến đón thì thấy bé Ngân đang trong tình trạng nguy kịch, co giật.

Lúc này, anh Tuấn đưa bé tới Phòng khám đa khoa Phúc Hưng, sau đó chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi thì được biết, lúc 12 giờ trưa cùng ngày cô Đào đã đưa cháu Ngân lên đây, sau đó tự nhận là mẹ cháu Ngân để xin chuyển tuyến nên được bác sĩ cho xuất viện.

Căn phòng nơi cô Đào thuê và tổ chức giữ trẻ.
Căn phòng nơi cô Đào thuê và tổ chức giữ trẻ.


Thấy tình trạng con bất ổn, anh Tuấn thuê xe chuyển cháu Ngân ra Bệnh viện Sản - Nhi Đà Nẵng để cấp cứu. Tại đây, qua 4 lần chụp CT bác sĩ nói cháu Ngân bị tổn thương do có một lực tác động mạnh trên đầu. “Hiện cháu đã qua cơn nguy kịch, nhưng não bị tổn thương nặng, nên không nhận thức được và cử động khó khăn. Bác sĩ nói, nếu cháu Ngân sống thì sau này khả năng đi lại sẽ  không bình thường”, anh Tuấn nghẹn ngào cho biết.

Được biết, cô Ngô Thị Ánh Đào (SN 1987), trú tại phường Nguyễn Nghiêm (TP.Quảng Ngãi) thuê phòng tại đường Nguyễn Cư Trinh, phường Lê Hồng Phong để mở cơ sở giữ trẻ tư nhân, nhưng chưa có giấy phép. Tại đây cô Đào giữ 3 trẻ, trong đó có cháu Ngân và 2 cháu trong gia đình. Cô Đào cho biết, khoảng 12 giờ 30 ngày 23.12.2016, cô cho 3 cháu ăn cháo trưa, hai cháu Phúc và Nhí ăn xong, còn cháu Ngân đang ăn thì cô đi vệ sinh và nhờ chồng là anh Trịnh Quốc Việt cho cháu Ngân ăn.

Vừa cho ăn được 3 muỗng cháo thì cháu Ngân bị sặc bật ngửa xuống nền nhà co giật, gia đình đưa cháu Ngân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, điều trị, đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày cháu tỉnh lại, gia đình xin cho cháu xuất viện.

Tìm hiểu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, chúng tôi được biết, sau khi cháu Ngân tỉnh, cô Đào xin cho xuất viện, nhưng bác sĩ không cho. Lúc này, cô Đào tự xưng mẹ cháu Ngân, còn Việt tự xưng là chú cháu Ngân và viết giấy cam đoan xin đưa cháu về. Khi về đến cơ sở giữ trẻ thì cháu Ngân tiếp tục lại co giật, cô Đào mới gọi điện cho gia đình anh Tuấn.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc, bà Trần Thị Cẩm- Phó Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, cho biết: Vụ việc xảy gia tại phòng trọ của chị Ngô Thị Ánh Đào không phải là cơ sở giữ nhóm trẻ có giấy phép. Gia đình chị Đào tự thuê và giữ 3 cháu, trong đó có 2 cháu là người nhà cô Đào.

Cô Đào cũng từng là giáo viên mầm non. Sau khi xảy ra vụ việc, phường đã chỉ đạo Công an phường đến làm việc với vợ chồng chị Đào, hoàn tất hồ sơ gửi Công an TP.Quảng Ngãi. Hiện vụ việc đang được Công an thành phố điều tra làm rõ.


Bài, ảnh: Bá Sơn
 

.
.